Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

'Đệ nhất khuyển' của gia đình Biden chuyển vào Nhà Trắng

Phát ngôn viên của đệ nhất phu nhân cho biết Champ và Major đang thích nghi với nơi ở mới, sau khi gia đình Biden chính thức trở thành tân chủ nhân Nhà Trắng.

Ngày 24/1, Champ và Major - 2 chú chó chăn cừu Đức do nhà Joe Biden nuôi dưỡng - chính thức chuyển tới sinh sống tại Nhà Trắng.

"Gia đình tổng thống muốn ổn định tại nơi ở mới trước khi đưa 2 chú chó từ Delaware tới Washington. Lúc này, Champ đang tận hưởng chỗ nằm mới cạnh lò sưởi, còn Major thích thú chạy quanh bãi cỏ South Lawn", Michael Larosa - người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân Jill Biden - trả lời CNN ngày 25/1.

de nhat thu cung anh 1

Champ và Major chính thức chuyển tới Nhà Trắng cùng gia đình Tổng thống Mỹ thứ 46 Joe Biden. Ảnh: The White House/Adam Schultz.

Nuôi dưỡng "đệ nhất thú cưng" là truyền thống lâu đời của các gia đình tổng thống Mỹ. Trước đó, Tổng thống tiền nhiệm Donald Trump là người đầu tiên không nuôi động vật suốt 4 năm tại vị, kể từ thời cố Tổng thống thứ 25 William McKinley.

Champ là chú chó được ông Biden mua từ một nhà lai tạo giống vào năm 2008, vài tuần sau khi nhậm chức phó tổng thống Mỹ. Còn Major được nhận nuôi từ trại động vật của Hiệp hội Nhân đạo Delaware năm 2018.

Major không phải chú chó cứu hộ đầu tiên trở thành thành viên Nhà Trắng. Con gái cựu Tổng thống Lyndon B. Johnson từng giải cứu một chú chó con bị bỏ rơi ở trạm xăng tên Yuki. Đặc biệt, chú mèo Socks nổi tiếng của nhà Bill Clinton cũng được cứu về.

de nhat thu cung anh 2

Champ đã chung sống với gia đình Biden hơn 10 năm qua, còn Major được nhận nuôi năm 2018.

Bên cạnh sự trở lại của những chú chó trong Nhà Trắng, Đệ nhất phu nhân Jill Biden từng bày tỏ mong muốn nhận thêm một chú mèo sau khi chồng đắc cử.

"Tôi sẽ rất vui nếu có một chú mèo để bầu bạn. Tôi thích có nhiều động vật trong nhà", bà chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Fox News vào tháng 11/2020.

Tính đến hiện tại, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết họ chưa có cập nhật mới về chú mèo. "Tôi cũng khá tò mò về điều này. Loài mèo vốn thống trị Internet mà", bà Psaki trả lời trong một video được đăng tải ngày 25/1.

Vài năm trở lại đây, thú cưng của các nguyên thủ quốc gia nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Người dân mong muốn khám phá, chứng kiến những câu chuyện đời thường của gia đình tổng thống phía sau cổng lớn Nhà Trắng, Andrew Hager - nhà sử học tại Bảo tàng Thú cưng Tổng thống - nhận xét.

Mặt khác, những người bạn bốn chân cũng khiến hình ảnh của các tổng thống Mỹ trở nên "gần gũi, mềm mại, chân thực hơn".

Những 'đệ nhất thú cưng' của các tổng thống Mỹ

Trong khi ông Biden, Obama hay Johnson chọn chó làm thú cưng, nhiều tổng thống Mỹ trước đây nuôi các con vật khác nhau trong Nhà Trắng như gấu mèo, ngựa, hamster.

Trang Minh (Theo CNN)

Bạn có thể quan tâm