Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị xử phạt mức cao nhất đối với tài xế vượt ẩu trong hầm Hải Vân

Ủy ban ATGT quốc gia yêu cầu Phòng CSGT Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế xử phạt mức cao nhất đối với lái xe có hành vi vượt ẩu, đi ngược chiều trong hầm Hải Vân.

Ngày 16/8, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia có công văn đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế), xác minh, xử lý nghiêm đối với tài xế lái xe khách có hành vi vượt ẩu, đi ngược chiều trong hầm Hải Vân.

Khi xác minh được người vi phạm, CSGT áp dụng Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ (quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt) xử phạt mức cao nhất đối với lái xe vi phạm để ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra.

Tai xe vuot au trong ham Hai Van anh 1
Camera ghi lại hình ảnh các phương tiện lấn làn khi di chuyển trong hầm Hải Vân. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi xử lý vi phạm, CSGT báo cáo kết quả về Ủy ban ATGT quốc gia và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ quy định pháp luật về giao thông.

Như Zing.vn đã đưa tin, giữa tháng 7, camera ghi lại cảnh đoàn xe vượt ẩu khi di chuyển trong hầm Hải Vân. Sau khi trích xuất hình ảnh, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp - Phòng CSGT Công an Đà Nẵng xác định có 4 ôtô vi phạm, trong đó có một xe khách 45 chỗ và một ôtô tải. Các phương tiện vi phạm có biển số đăng ký tại Thừa Thiên - Huế và Phú Yên.

Trao đổi với Zing.vn, trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trưởng trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, cho biết thêm hầm Hải Vân dài khoảng 6.200 m với 2 làn xe và đều có biển báo cấm vượt. Tuy nhiên, nhiều tài xế vẫn bất chấp nguy hiểm, cố tình vượt làn.

Theo thống kê của Công ty Hamadeco (đơn vị quản lý hầm Hải Vân), năm 2018 có 29 xe vượt, 395 ôtô vi phạm tốc độ dưới 40 km/h theo quy định khi lưu thông trong hầm Hải Vân.

6 tháng đầu năm 2019, có 39 trường hợp vượt trong hầm, 330 xe vi phạm tốc độ. Công ty Hamadeco đã bàn giao hồ sơ kèm bằng chứng của 46 xe vượt ẩu, 492 xe vi phạm về tốc độ trong hầm cho CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng xử lý.

Đoàn xe lấn làn, vượt ẩu trong hầm Hải Vân Trích xuất camera, CSGT đã xác định được các ôtô lấn làn, vượt ẩu khi di chuyển trong hầm Hải Vân.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội