Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đề nghị truy tố nữ phóng viên lừa doanh nghiệp 280 triệu

Uyển nhận lời giúp doanh nghiệp ở Hậu Giang gỡ 3 bài báo trên mạng với giá 700 triệu đồng. Khi nhận 280 triệu, nữ phóng viên bị cảnh sát bắt quả tang vì có dấu hiệu lừa đảo.

Ngày 7/3, Công an TP Cần Thơ cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Phạm Lê Hoàng Uyển (42 tuổi) và Võ Hoàng Hà cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

nu nha bao lua dao anh 1
Nữ phóng viên khi bị cảnh sát bắt quả tang đang nhận tiền và đưa về trụ sở làm việc. Ảnh: C.A.

Theo cảnh sát, Uyển là Trưởng văn phòng đại diện phía Nam của một tạp chí. Ngày 31/7/2017 đến ngày 4/8/2017 trên báo Phụ nữ TP.HCM có đăng 3 bài viết có nội dung phản ánh doanh nghiệp tại Hậu Giang hoạt động kinh doanh, huy động vốn không minh bạch, có dấu hiệu lừa đảo.

Giám đốc doanh nghiệp này liên hệ với Uyển và nhờ tìm cách gỡ bài. Uyển vẫn nhận lời và ra giá với doanh nghiệp là 700 triệu đồng, cùng với chi phí đi lại thêm 30 triệu đồng.

nu nha bao lua dao anh 2
Số tiền tang vật được cảnh sát tạm giữ. Ảnh: C.A.

Uyển yêu cầu chủ doanh nghiệp đưa trước 350 triệu đồng. Ngày 6/8/2017, Uyển và Võ Hoàng Hà đến quán cà phê Hoa Cau (phường Tân An, quận Ninh Kiều) gặp ông Long nhận 280 triệu đồng thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ.

Quá trình điều tra, cảnh sát cho biết có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh Uyển và đồng bọn phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Uyển dù biết không có khả năng gỡ bài nhưng vẫn nhận lời giúp doanh nghiệp.

Hà có vai trò giúp Uyển làm hợp đồng mua bán cây kiểng nhằm hợp thức hoá việc nhận tiền. 

Khởi tố nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Viện KSND TP Cần Thơ vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với nữ phóng viên tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm