Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đề nghị truy tố nhóm chở thuốc lá lậu đánh 2 cảnh sát nhập viện

Nhóm 10 bị can khai nhận là những người chở thuốc lá lậu từ Hồng Ngự về Cao Lãnh (Đồng Tháp). Khi vận chuyển, những người này hỗ trợ cho nhau và đánh 2 cảnh sát bị thương.

Ngày 30/8, Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra đang hoàn tất hồ sơ, chuyển sang Viện KSND đề nghị truy tố 10 bị can đánh 2 cảnh sát bị thương trên quốc lộ 30.

Bị can Hà Văn Trường (Nu "hai lúa", 30 tuổi) và Trương Quan Trường (21 tuổi) cùng bị đề nghị truy tố về tội Chống người thi hành công vụ, Cố ý gây thương tích. Nu "hai lúa" còn bị truy cứu thêm tội Hủy hoại tài sản. 

truy to 10 bi can anh 1
Trường bị cáo buộc cầm đầu nhóm bị can vây đánh 2 cảnh sát. Ảnh: Minh Anh. 

6 bị can: Nguyễn Ngọc Lâm (Lâm Bê, 33 tuổi), Huỳnh Văn Chí (22 tuổi), Nguyễn Minh Nhật (24 tuổi), Trần Chí Khang (21 tuổi), Nguyễn Duy Tân (21 tuổi) và Lê Tấn Tài (34 tuổi) bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích. 

Hai bị can Lê Minh Nhựt (20 tuổi) và Võ Thái Hòa (29 tuổi, cùng ngụ Đồng Tháp) bị truy tố về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cảnh sát, 10 bị can trên tham gia đánh thượng uý Sang (cán bộ CSGT) và chiến sĩ Bửu (cảnh sát cơ động) bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo kết quả điều tra, chiều 1/3, tổ tuần tra của Công an tỉnh Đồng Tháp gồm 5 cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ trên quốc lộ 30. Tại đây, họ phát hiện nam thanh niên chạy xe với tốc độ cao, nghi chở theo hàng cấm.

Cảnh sát yêu cầu dừng xe, nhưng thanh niên này không chấp hành. Trong lúc bỏ chạy, người này ném mũ bảo hiểm về phía cảnh sát.

Khi đến xã Phú Ninh (huyện Tam Nông), anh ta vứt thuốc lá để cản đường thì xe mất lái, tông vào cọc tiêu ven đường dẫn đến bất tỉnh. Hai cảnh sát cùng với người dân đã hỗ trợ, đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

truy to 10 bi can anh 2
Bị can Lâm Bê. Ảnh: Minh Anh. 

Trong lúc thượng uý Sang và chiến sĩ Bửu lưu thông đến địa phận huyện Thanh Bình, nhóm 10 bị can trên đã vây đánh, khiến cả hai bị thương phải nhập viện cấp cứu. Kết quả giám định, thượng uý Sang thương tật 13% và chiến sĩ Bửu 12%.

Cảnh sát cho biết nhóm bị can này khai họ là những người vận chuyển thuốc lá lậu trên tuyến quốc lộ 30, từ thị xã Hồng Ngự đến TP Cao Lãnh và hỗ trợ cho nhau nếu bị cảnh sát phát hiện. 8/10 bị can trong vụ án khai họ chủ yếu là người chở thuê thuốc lá cho Trường hoặc Lâm.

truy to 10 bi can anh 3
Huyện Thanh Bình (khoanh đỏ), nơi nhóm 10 bị can vây đánh 2 cảnh sát. Ảnh: Google Maps.

Khởi tố thêm 5 nghi phạm đánh tập thể 2 cảnh sát đến nhập viện cấp cứu

Nhóm thanh niên bị cáo buộc đã tham gia vây đánh tập thể khiến 2 cảnh sát bị thương khi đang đưa người đi cấp cứu trên quốc lộ 30, qua địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm