Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đề nghị truy tố người cầm đầu đường dây đẻ 'thuê'

Huyền sử dụng mạng xã hội để kết nối những người có nhu cầu tìm phụ nữ mang thai hộ và đẻ "thuê" với chi phí cho một phi vụ khoảng 400 triệu đồng.

Ngày 30/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa, Hà Nội, hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố Trần Thị Huyền (39 tuổi, ở huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) về tội Tổ chức mang thai vì mục đích thương mại.

Theo công an, từ năm 2018, Huyền tìm hiểu trên mạng xã hội và biết nhiều người có nhu cầu tìm người mang thai hộ. Người phụ nữ 39 tuổi lên kế hoạch kết nối những người có nhu cầu này với người đẻ "thuê". Nữ bị can sau đó sử dụng các nhóm trên Facebook để đăng bài tìm người muốn mang thai hộ.

De nghi truy to nguoi to chuc mang thai ho anh 1

Bị can Trần Thị Huyền. Ảnh: Đ.X.

Khi tìm được "đối tác", Huyền sắp xếp trọn gói các thủ tục mang thai hộ với chi phí khoảng 400 triệu đồng mỗi vụ. Trong đó, người mang thai hộ hưởng 200-230 triệu đồng. Còn Huyền lấy khoảng 50 triệu mỗi vụ.

Ngày 30/9/2020, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa phối hợp với Công an phường Láng Hạ kiểm tra căn nhà trọ tại số 38 phố Yên Lãng. Tại đây, cảnh sát phát hiện nhiều phụ nữ không có đăng ký tạm trú.

Khi đưa họ về trụ sở điều tra, Huyền khai nhận đang tổ chức cho hai phụ nữ tên N.T.L. (35 tuổi, ở Bắc Kạn) và M.H. (32 tuổi, ở Hải Phòng) mang thai hộ để kiếm lời. Trước đó, bị can đã thực hiện trót lọt 4 vụ.

Huyền còn khai những mánh khóe "tráo người" để hợp thức hóa việc mang thai hộ.

Phá đường dây mang thai hộ

Trang cùng em gái và một số người khác lập đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ. Mỗi ca thành công, bà bầu được 330-350 triệu đồng.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm