Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị truy tố kẻ đánh người tạm giam chung tử vong

Bị can Vũ Văn Bình, người đánh Đỗ Đăng Dư trong trại tạm giam dẫn đến tử vong, bị đề nghị truy tố tội Cố ý gây thương tích.

Ngày 29/11, Công an TP Hà Nội hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố Vũ Văn Bình (17 tuổi, quê Bắc Giang) tội Cố ý gây thương tích.

Bình là bị can đánh Đỗ Đăng Dư (17 tuổi, trú thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) tại trại tạm giam của Công an Hà Nội dẫn đến tử vong.

Bản kết luận điều tra được tống đạt tới Vũ Văn Bình trước sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Anh Thơm, người bào chữa cho bị can này.

Đỗ Đăng Dư đã tử vong sau khi cấp cứu tại bệnh viện.
Đỗ Đăng Dư đã tử vong sau khi cấp cứu tại bệnh viện.

Luật sư Thơm cho biết, cơ quan điều tra đề nghị truy tố bị can Vũ Văn Bình về tội Cố ý gây thương tích là hoàn toàn khách quan và có căn cứ pháp luật.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã khách quan xem xét đầy đủ các chứng cứ để xác minh hành vi phạm tội của bị can. Đặc biệt, trong các buổi hỏi cung bị can đều có sự chứng kiến của luật sư và người đại diện hợp pháp của bị can chưa thành niên.

Trước đó, ngày 5/8, Dư bị Công an huyện Chương Mỹ bắt quả tang về hành vi Trộm cắp tài sản. Dư khai, từ cuối năm 2014 đến khi bị bắt, thanh niên này còn gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản khác.

Ngày 13/8, Công an huyện Chương Mỹ điều chuyển Dư đến Trại tạm giam số 3, Công an TP Hà Nội. Tại đây, Dư được bố trí tạm giam tại buồng tạm giam C15 (dành cho người chưa thành niên), cùng buồng với Vũ Văn Bình và 2 bị can khác là Nguyễn Nam Trường và Lê Đức Anh.

Sáng 4/10, Dư, Bình, Trường và Đức Anh ăn sáng tại buồng giam. Theo lịch phân công, sau khi ăn xong, Dư phải rửa bát. Do thấy Dư rửa bát bẩn, Bình gọi Dư đến ngồi ở khu vực giữa 2 bệ xi măng nơi bị can ngủ rồi đánh.

Sau đó, Dư vào đi vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, Dư đi ra khỏi khu vệ sinh thì bị ngã xuống sàn nhà. Bình, Trường và Đức Anh đã chạy lại đỡ Dư dậy. Cùng lúc đó, ông Nguyễn Mạnh Cường, cán bộ quản giáo, phát hiện sự việc như trên đã báo cáo chỉ huy đơn vị.

Ban Giám thị Trại tạm giam số 3 đã chỉ đạo đưa Dư đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Đến 24h cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã chuyển Dư đến khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị nhưng thanh niên này không qua khỏi.

Trước sự việc trên, cơ quan điều tra vào cuộc. Ngày 8/10, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố Bình về hành vi Cố ý gây thương tích.

http://nld.com.vn/phap-luat/de-nghi-truy-to-ke-da-nh-do-dang-du-tu-vong-20151129130256924.htm

Theo N.Quyết/Người Lao động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật