Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị truy tố cựu điều tra viên nhận hối lộ

Một đại úy Công an huyện Giồng Trôm (Bến Tre) đã bị cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang khi nhận hối lộ từ gia đình bị can.

Ngày 14/7, nguồn tin của Pháp luật TP.HCM cho hay cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã chuyển hồ sơ vụ án đến Vụ 6, VKSND Tối cao đề nghị truy tố bị can Nguyễn Minh Bá (39 tuổi, cựu đại úy, điều tra viên Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Giồng Trôm, Bến Tre) về tội Nhận hối lộ.

Trước đó, ngày 1/12/2019, đại úy Bá bị cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang đang nhận 15 triệu đồng từ bà P.T.K. (ngụ xã Long Mỹ, huyện giồng Trôm) tại một quán cà phê ở huyện Châu Thành.

Bà K là mẹ của V.T.M.H. (20 tuổi) là bị can trong vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo kết luận điều tra, Nguyễn Minh Bá là điều tra viên thuộc Công an huyện giồng Trôm, được phân công thụ lý giải quyết, điều tra nguồn tin về tội phạm trong một vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thong đường bộ.

Trong quá trình kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm và điều tra vụ án, Bá đã nhiều lần gọi điện thoại triệu tập bà K. là mẹ của H. đến làm việc để xác minh một số nội dung liên quan đến H.

Trong một lần triệu tập bà K. đến làm việc, Bá nói cho bà K. biết tội của H. nằm trong khung hình phạt rất nặng. Nghe vậy, Bà K lo lắng và nhờ Bá giúp đỡ để H. không phải đi tù. Bá ra điều kiện phải đưa 90 triệu đồng thì H. được hưởng án treo.

Sau đó bà K đến phòng làm việc của Bá đưa 10 triệu đồng. Bá nhận tiền và hứa giải quyết vụ án theo hướng giảm nhẹ cho H. Liên tục sau đó Bá đã 18 lần điện thoại yêu cầu bà K đưa số tiền còn lại, bà K. xin Bá cho khất lại vì chưa có tiền.

Đến tháng 11/2019, VKSND huyện Giồng Trôm đã truy tố H về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, chuyển hồ sơ đến TAND huyện Giồng Trôm chờ xét xử.

Thời gian này, Bá liên tục gọi điện thoại đòi bà K. đưa tiếp số tiền còn lại. Bà K. nói gia đình khó khăn chưa có tiền. Liên tục các ngày sau đó Bá gọi điện thoại gặp bà K, yêu cầu phải đưa H. đến để Bá hướng dẫn cách khai báo tại phiên tòa và Bá yêu cầu chỉ cần đưa cho Bá thêm 15 triệu đồng nữa.

Ngày 1/12/2019, tại một quán cà phê ở xã Hữu Định, huyện Châu Thành, bà K. gặp Bá và đưa cho Bá phong bì bên trong có 15 triệu đồng. Bá nhận tiền cất vào túi quần thì ngay sau đó bị cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang.

Trước đó vào tối 1/9/2019, H. điều khiển xe máy chở theo một người bạn nữ. Do không làm chủ tay lái nên H. đã bị trượt bánh xe, gây tai nạn giao thông khiến người bạn đi cùng tử vong.

Sau đó H. bị cơ quan điều tra Công an huyện giồng Trôm khởi tố về tội Vi phạm quy định về tham giao giao thông đường bộ. Kết quả tòa án xét xử H. bị xử phạt 2 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo.

Trưởng đoàn thanh tra nói về việc cấp dưới nhận hối lộ trong nhà nghỉ

Chánh thanh tra Sở Nội vụ Đắk Lắk cho biết việc cấp dưới nhận tiền của bà Thúy ngoài giờ hành chính, không thể quản lý được.

https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/de-nghi-truy-to-cuu-dieu-tra-vien-nhan-hoi-lo-924079.html

Theo Đông Hà/Pháp luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật