Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị truy tố 16 người trong đường dây làm tiền giả

Nguyễn Đức Huy mua máy móc sản xuất tiền giả và bán cho nhiều người ở các tỉnh thành gần 2 tỷ đồng tiền giả.

Ngày 2/1, Công an tỉnh Đắk Nông chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố Nguyễn Đức Huy (33 tuổi, ngụ TP.HCM) và 15 đồng phạm về tội Làm, tàng trữ và lưu hành tiền giả.

Ngày 20/12/2018, Công an huyện Đắk G’long (Đắk Nông) nhận được tin báo của anh N.Q.C. (ngụ thị xã Gia Nghĩa), về việc một người sử dụng 2 tờ tiền giả để thanh toán cho món hàng.

Sau khi xác minh ngày 16/1/2019, Công an huyện Đắk G’long bắt giữ Ngô Nguyễn Trung Hiếu (ngụ huyện Đắk G’long). Vụ án được chuyển cho Công an tỉnh Đắk Nông điều tra theo thẩm quyền.

Duong day san xuat tien gia anh 1

Nguyễn Đức Huy tại cơ quan điều tra. Ảnh: VKS cung cấp.

Hiếu khai nhận số tiền giả nói trên là do Phạm Hữu Chí (20 tuổi, ngụ huyện Cư Jút) nhờ cất giữ. Công an xác minh Chí là người nghiện ma túy, bị Công an TP.HCM bắt tạm giam về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Cơ quan điều tra xác định được Huy là người cung cấp tiền giả cho Chí và nhiều người khác.

Ngày 24/4/2019, nhà chức trách đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Huy. Công an phát hiện, thu giữ các máy móc, dụng cụ để sản xuất tiền giả cùng lượng lớn tiền giả chưa kịp tiêu thụ.

Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng vụ án, phối hợp với công an nhiều tỉnh thành để truy bắt những người đã mua tiền giả từ Huy đưa đi tiêu thụ.

Kết thúc chuyên án, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố và bắt tạm giam 15 bị can có liên quan đến hoạt động mua bán tiền giả với Huy.

Nhà chức trách xác định số lượng tiền giả mà các bị can đã đưa đi tiêu thụ trót lọt là gần 2 tỷ đồng.

Giả giấy tờ, nhóm 9X lừa hàng chục tỷ đồng từ ứng dụng vay tiền online

Nhóm 9X làm giả giấy tờ để lập hồ sơ vay tiền qua đó chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của Công ty tài chính Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng FE Credit.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật