Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đề nghị thu hồi thẻ luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh

Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng sẽ xem xét xử lý ông Nguyễn Hữu Linh theo luật Luật sư sau khi nguyên Viện phó VKS thành phố này bị khởi tố vì hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Người Đà Nẵng: Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố, vụ dâm ô không 'chìm xuồng' Chiều 21/4, người dân Đà Nẵng tỏ ra hài lòng khi biết ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Chiều 21/4, Công an quận 4 (TP.HCM) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Viện phó VKS TP Đà Nẵng) theo Điều 146 BLHS năm 2015.

Khi biết thông tin này, người dân Đà Nẵng tỏ ra hài lòng. Nhiều luật sư ở Đà Nẵng cũng kiến nghị cơ quan chức năng cần sớm hoàn tất điều tra để đưa vụ án này ra xét xử để răn đe. Họ cũng đề nghị Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng xem xét xử lý ông Nguyễn Hữu Linh.

Ông Trần Tuấn Lợi, Chánh văn phòng Đoàn Luật sư Đà Nẵng, cho biết ông Linh là thành viên của Đoàn Luật sư Đà Nẵng. Sau khi nghỉ hưu hồi tháng 6/2018, ông Linh có đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề và đến tháng 10/2018, người đàn ông này được cấp thẻ luật sư.

Khoi to Nguyen Huu Linh hanh vi dam o anh 1
Ông Linh thừa nhận hôn bé gái trong thang máy. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo ông Lợi, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng là một trong những trường hợp có đủ điều kiện được đặc cách xin cấp chứng chỉ hành nghề luật sư mà không cần qua đào tạo.

“Chúng tôi mới nghe thông tin trên báo chí chứ hiện chưa nhận được văn bản hay thông báo từ các cơ quan chức năng. Ông Linh là thành viên của Đoàn Luật sư Đà Nẵng nên sau khi bị khởi tố, cơ quan chức năng sẽ có thông báo về cơ quan chủ quản”, ông Lợi nói.

Ông Lợi cho biết khi có văn bản chính thức từ cơ quan điều tra, xác định rõ hành vi vi phạm của ông Linh thì Đoàn Luật sư Đà Nẵng sẽ căn cứ vào luật Luật sư để xem xét hình thức xử lý.

Trao đổi với Zing.vn, một số luật sư cho rằng Đoàn Luật sư Đà Nẵng sớm có văn bản kiến nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam thu hồi thẻ của ông Nguyễn Hữu Linh.

"Để ông Linh trong danh sách Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng thì quá xấu hổ", một luật sư nói.

Một luật sư khác cũng nói rằng Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng có thể xem xét mức xử lý cao nhất là đề nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam thu hồi thẻ luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh.

'Chậm xử lý vụ dâm ô bé gái trong thang máy càng làm dư luận bức xúc' Ông Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM sẽ lên tiếng mạnh mẽ, thậm chí ở diễn đàn Quốc hội, về sự việc bé gái bị ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô.

- Chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh gã đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP.HCM.

- Sáng 3/4 VKSND Tối cao xác nhận ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng, là nhân vật trong clip trên.

- Chiều 3/4, ông Linh thừa nhận mình là nhân vật trong clip và nói chỉ "nựng" bé gái.

- Tối 3/4, VKSND Tối cao chỉ đạo VKSND TP.HCM phối hợp với công an địa phương xác minh, làm rõ vụ ông Linh sàm sỡ bé gái.

- Sáng 5/4, Ban quản lý chung cư Galaxy 9 ra thông báo khẳng định ông Linh có ôm, hôn bé gái trong thang máy.

- Chiều 21/4, Công an quận 4 (TP.HCM) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố hành vi dâm ô bé gái ở thang máy Galaxy 9

20 ngày từ khi ông Nguyễn Hữu Linh ôm hôn bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9, nguyên Viện phó VKS TP Đà Nẵng bị khởi tố về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Pháp luật