Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đề nghị thêm làn cho taxi đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất

Sở GTVT TP.HCM đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng thêm làn C để các hãng taxi đón khách, không chỉ đón tập trung tại một làn D như trước đây.

Ngày 12/12, Sở GTVT TP.HCM đề xuất 6 biện pháp giảm ùn tắc nội khu sân bay Tân Sơn Nhất. Kế hoạch này nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phục vụ Tết 2021 tại cảng hàng không.

Trong đó, Sở GTVT đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sớm bổ sung một phần làn C để các hãng taxi đón khách, tránh việc người dân đi bộ ra đường Trường Sơn đón xe, gây ách tắc tuyến đường huyết mạch ra vào sân bay.

san bay Tan Son Nhat, anh 1

Sở GTVT TP.HCM đề nghị sân bay bổ sung một phần làn C để khách đón taxi. Ảnh: Quỳnh Danh.

Sở GTVT đề nghị bổ sung một ô riêng dành cho xe buýt tại làn B (ga quốc nội), tạo thói quen sử dụng phương tiện công cộng cho khách trong sân bay.

Tiếp theo, Sở GTVT đề xuất lắp đặt thêm 2 thang máy tại nhà giữ xe TCP trước ngày 1/2/2021. Sở này còn đề nghị lắp đặt hệ thống camera giám sát xe vi phạm tại các đường nội bộ và chuyển dữ liệu cho CSGT để xử phạt qua hình ảnh.

Sở GTVT đề nghị lãnh đạo sân bay sớm nghiên cứu phương án, đầu tư xây dựng cầu bộ hành hoặc đường hầm kết nối giữa ga quốc nội và nhà giữ xe TCP. Không để xảy ra xung đột giữa người đi bộ và dòng xe di chuyển trên các làn A, B, C, D.

Cuối cùng, Sở GTVT đề nghị lập thêm lực lượng hướng dẫn, hỗ trợ hành khách đón xe tại nhà xe TCP.

Đề nghị của Sở GTVT được đưa ra trong bối cảnh quy định phân làn ôtô tại sân bay Tân Sơn Nhất mới được áp dụng. Trong đó, làn A (khu vực sát nhà ga quốc nội) chỉ dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay. Việc đón khách tại đây bị cấm.

Hai làn tiếp theo B và C dành cho các phương tiện đón khách ngoại trừ taxi, xe kinh doanh vận tải. Làn D nằm trong nhà xe TCP chỉ dành cho taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách.

Riêng taxi công nghệ phải di chuyển lên tầng 3-5 của nhà xe để đón khách.

Các phương án nêu trên cũng đồng thời giảm áp lực hành khách cho sân bay dịp Tết 2021.

Tết Nguyên đán 2020, sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ hơn 3,7 triệu lượt khách, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, tần suất các chuyến bay cũng tăng 5,68-6,24%.

Sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt quy định đeo khẩu trang với hành khách

Lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất khẳng định quy trình kiểm dịch y tế tại cảng hàng không vẫn diễn ra xuyên suốt. Song, việc đeo khẩu trang tại nội khu được siết chặt hơn.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Sân bay Tân Sơn Nhất Giao thông Xã hội

Huyen Binh Chanh co bi thu moi hinh anh

Huyện Bình Chánh có bí thư mới

0 3

Ông Trần Văn Nam được điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Huyện ủy Bình Chánh (TP.HCM) sau khi ông Trần Hoàng Quân được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Xây dựng vào tuần trước.