Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị ổn định tâm lý cho nữ sinh bị lột đồ, tung lên mạng

Sau vụ nữ sinh lớp 10 bị bạn đánh, lột đồ, tung video lên mạng xã hội, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đề nghị UBND thị xã Đông Triều ổn định tâm lý cho em.

Trao đổi với Zing sáng 18/6 về vụ nữ sinh lớp 10 tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, bị bạn đánh, lột đồ, tung video lên mạng xã hội, bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này, cho biết bà đã gửi công văn hỏa tốc đến UBND thị xã Đông Triều.

nu sinh bi danh anh 1

Nữ sinh lớp 10 của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên thị xã Đông Triều bị 2 bạn cùng khóa lột đồ. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo đó, sở đề nghị UBND Đông Triều khẩn trương chỉ đạo Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên thị xã Đông Triều và các đơn vị chức năng có liên quan giải quyết dứt điểm vụ việc.

Ngoài ra, UBND tỉnh chỉ đạo trung tâm sớm ổn định tâm lý cho học viên bị đánh, xử lý theo quy định đối với những người tham gia đánh bạn.

Sở cũng đề nghị tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh trên địa bàn và tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên thị xã Đông Triều.

Bà Thúy nói thêm đây là sự việc không mong muốn. Sở GD&ĐT Quảng Ninh thường xuyên chỉ đạo công tác phòng chống bạo lực học đường, chứ không phải chỉ khi có vụ việc xảy ra mới làm.

Trước đó, Zing đưa tin về nhóm nữ sinh hành hung, lột quần áo của một bạn khác. Một số nam sinh dùng điện thoại quay lại cảnh đánh nhau và phát tán trên mạng xã hội.

Sau khi nắm thông tin, Công an thị xã Đông Triều đã làm rõ nhóm nữ sinh đánh nhau, đồng thời tiếp tục xác minh người tung video lên mạng xã hội.

Do các em đều dưới 16 tuổi, công an chỉ lập hồ sơ lưu và chuyển lại cho nhà trường để đánh giá hạnh kiểm các em. Nguyên nhân đánh nhau được xác định là nữ sinh bị đánh trả tiền mua áo nhưng không nhận được áo, hai bên tranh cãi trên mạng rồi đánh nhau.

Trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm cùng 2 học sinh đánh bạn đến nhà nạn nhân xin lỗi. Sau đó, các em đi học bình thường.

Sẽ đưa ra khỏi ngành thầy giáo dâm ô học sinh lớp 2

Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho rằng sự việc thầy giáo dâm ô học sinh lớp 2 là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo và cần phải xử lý nghiêm.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục