Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị kỷ luật thượng tá quân đội vận động đóng góp trong khu cách ly

Tỉnh Vĩnh Long đề nghị cách chức Phó chủ nhiệm hậu cần, cho xuất ngũ đối với thượng tá Nguyễn Hoàng Minh do liên quan đến sai phạm trong khu cách ly tập trung.

Ngày 27/4, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long xác nhận cơ quan chức năng của tỉnh đã họp, đề nghị có hình thức kỷ luật đối với nhóm cán bộ để xảy ra sai phạm trong khu cách ly tập trung đóng tại xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình.

Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó chủ nhiệm hậu cần, bị đề nghị hình thức kỷ luật cho xuất ngũ. Trung tá Đặng Văn Ngoan, Trưởng ban quân y, bị đề nghị kỷ luật với hình cảnh cáo.

Một lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long cũng nhận hình thức kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu. Theo một lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Long, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần phải họp cho ý kiến, sau đó Quân khu 9 ra quyết định cuối cùng.

Thuong ta quan doi bi de nghi ky luat anh 1

Người dân hoàn thành việc cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: CTV.

Như Zing đã thông tin, ngày 23/3, chuyến bay VN780 MEL-VCA từ Australia về Việt Nam chở hơn 200 hành khách hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Các hành khách được kiểm tra y tế, sau đó đưa đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Sau đó người dân tố cáo đến cơ quan chức năng về việc cán bộ buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng nhậu nhẹt và tự tiện ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người đang cách ly.

Tỉnh Vĩnh Long đã tạm đình chỉ công tác thượng tá Nguyễn Hoàng Minh và trung tá Đặng Văn Ngoan, làm rõ thông tin tố cáo.

Trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón đã chủ trì, cùng các cơ quan chức năng, bộ phận chuyên môn, xem xét và kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ khi xác định nếu có vi phạm.

Đình chỉ 2 sĩ quan cấp tá để điều tra tiêu cực trong khu cách ly

Phó chủ nhiệm Hậu cần và Trưởng ban Quân y ở Vĩnh Long bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ thông tin tố cáo việc xảy ra ăn nhậu và tự tiện vận động thu tiền của người đang cách ly.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm