Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị kỷ luật nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh cùng một số cá nhân của đơn vị này bị đề nghị kỷ luật vì để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng trong nhiệm kỳ công tác.

Ngày 15/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh (UBKT) thông báo kết quả kỳ họp thứ 3 và thứ 4, trong đó chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng của Ban cán sự đảng, TAND tỉnh Hà Tĩnh và một số cá nhân.

Theo đó, Ban cán sự đảng TAND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015-2020 đã ban hành và thực hiện một số nội dung về quy chế làm việc không đúng quy định; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và thực hiện một số nội dung về cải cách tư pháp.

de nghi ky luat anh 1

Ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh bị xem xét đề nghị kỷ luật vì để xảy ra sai phạm. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh, chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của đơn vị này.

Ông Thắng (nghỉ hưu vào đầu tháng 10/2020) đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu gương mẫu trong việc sử dụng tài sản công.

Theo kết luận, ông Thắng thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và ngành tòa án trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và một số nội dung về cải cách tư pháp.

Ngoài ra, ông Bùi Văn Lam, Phó bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh và bà Nguyễn Thị Thanh Loan, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, Trưởng phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án chịu trách nhiệm chung về vi phạm, khuyết điểm của đơn vị và trách nhiệm cá nhân theo chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Cũng tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị kỷ luật ông Trần Trung Dũng, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và một số cá nhân tại đơn vị này.

de nghi ky luat anh 2

Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ công tác, ông Dũng đã ban hành quy định về phân công nhiệm vụ, biệt phái viên chức có một số nội dung không đúng quy định; thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong việc thi chọn, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyển công tác, biệt phái giáo viên các trường trung học phổ thông.

Ngoài ra, ông Phan Đình Lai, nguyên Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh được xác định thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu về công tác cán bộ và quản lý viên chức.

Sau kỷ luật, Giám đốc Sở Xây dựng được điều động làm Giám đốc Sở GTVT

Theo Chủ tịch UBND Quảng Ngãi, việc điều động do Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định, đúng theo quy định hiện hành, không bổ nhiệm chức vụ cao hơn trong thời gian bị kỷ luật.

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội