Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị kỷ luật nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định về những sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ.

Ngày 27/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát thông cáo báo chí về kết luận họp kỳ thứ 14.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng ông Nguyễn Văn Thiện với cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 có trách nhiệm trong việc để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm một số trường hợp cán bộ không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng quy định.

Kết luận cũng cho hay ông Lê Hữu Lộc với cương vị là Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 có trách nhiệm trong việc để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc tuyển dụng, xếp lương công chức không đúng quy định.

Căn cứ quy định số 181 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khiển trách đối với ông Lê Hữu Lộc và đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Thiện theo thẩm quyền.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu  Ban Thường vụ tỉnh Bình Định và ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc về những khuyết điểm có liên quan.

Trước đó, người dân đã có tố cáo phản ánh các vi phạm của ông Lê Kim Toàn và ông Nguyễn Văn Thiện. Đơn tố cáo cho rằng người thân của ông Toàn được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo một cách bất thường.

Cụ thể, trong vòng chưa đầy 20 tháng, vợ ông Toàn là bà Lê Thị Điển từ một giáo viên được bổ nhiệm liên tục qua các chức vụ rồi làm Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Bà Lê Thị Kim Mai (chị ông Toàn) dù không đủ tuổi để đảm nhiệm trọn nhiệm kỳ nhưng vẫn làm Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Bà Lê Thị Vinh Hương (em ông Toàn) từ một trưởng phòng của Sở Khoa học và Công nghệ lên làm Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Em rể ông Toàn là ông Nguyễn Đức Toàn (chồng bà Lê Thị Vinh Hương) từ cán bộ phường lên làm Trưởng phòng Tài Nguyên và Môi trường TP Quy Nhơn.

Đơn tố cáo đề nghị làm rõ các vi phạm trong việc kết nạp Đảng, bổ nhiệm một số cán bộ khác như bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Cảnh, đại biểu Quốc hội.

Chỉ trong vòng năm tháng, ông Cảnh từ chủ một doanh nghiệp tư nhân ở địa phương, ông này được đặc cách tuyển dụng không qua thi tuyển rồi bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định.

Sau đó, ông Cảnh được điều về làm ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội. Mới đây, ông Cảnh xin nghỉ đại biểu chuyên trách và được chấp nhận.

Công bố kết luận vi phạm của phó bí thư Bình Định

Ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Kim Toàn, Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Định có trách nhiệm về các khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định.

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Bình Định Xã hội