Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị kỷ luật 160 học sinh TP.HCM vi phạm luật giao thông

160 học sinh trên địa bàn vừa bị Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị các trường kỷ luật do vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ từ tháng 8 và tháng 9.

Ngày 9/10, Sở GD&ĐT TP.HCM có thông báo đến các trưởng phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng trường THPT; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên về việc đề nghị xử lý kỷ luật học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ từ tháng 8 và tháng 9/2019.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, đây là danh sách do Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt - Công an TP.HCM cung cấp. Những lỗi vi phạm của học sinh chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm; không có giấy đăng ký xe, bảo hiểm trách nhiệm; không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu; người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe moto; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe moto có dung tích xi lanh 50 cm3 trở lên…

Sau khi xử phạt hành vi, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt - Công an TP.HCM đã gửi danh sách này cho Sở GD&ĐT TP.HCM.

Trước sự việc này, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị phối hợp cùng gia đình học sinh giáo dục và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm; đồng thời đây là cơ sở để đánh giá hạnh kiểm học sinh trong học kỳ 1 năm học 2019-2020. Sau khi tiến hành xử lý kỷ luật học sinh, đề nghị Thủ trưởng các đơn vị có văn bản báo cáo trực tuyến cụ thể về việc xử lý kỷ luật học sinh…

Ở đâu khỏa thân nơi công cộng phải ngồi tù?

Nhiều nước quy định cụ thể về việc ăn mặc. Theo đó, hành vi khỏa thân nơi công cộng bị xem là trái pháp luật. Người vi phạm phải nộp phạt hoặc ngồi tù.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/de-nghi-ky-luat-160-hoc-sinh-vi-pham-luat-giao-thong-1473351.tpo

Theo Nguyễn Dũng/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục