Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị không 'thông tin sâu' lô đất của gia đình cựu bí thư Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị cơ quan thông tấn báo chí không "thông tin sâu" về 2 lô đất có diện tích 1.200 m2 đứng tên bà Nguyễn Thị Ánh - vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vũ Ngọc Hoàng.

Tối 21/5, UBND tỉnh Quảng Nam ra thông cáo báo chí về việc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) về các sai phạm đất đai tại tỉnh này trong giai đoạn 2011-2017.

Thông cáo tập trung đến hai lô đất A51 và A52 có diện tích 1.261 m2 của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng) được Công ty CP đầu tư và phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam bán lại sai quy định.

2 lo dat cua vo nguyen bi thu Quang Nam anh 1
Lô đất A51, A52 được giao cho bà Nguyễn Thị Ánh (vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng) sai quy định. Ảnh: Thanh Đức.

Theo thông cáo, với những kiến nghị liên quan đến sai phạm trong việc giao đất có thu tiền sử dụng đối với lô đất A51 và A52 tại khu phố mới Tân Thạnh (TP Tam Kỳ) của KTNN khu vực III, UBND tỉnh Quảng Nam đã thành lập đoàn thanh tra để làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí không "thông tin sâu" về thửa đất do bà Nguyễn Thị Ánh sở hữu để tránh "ảnh hưởng" đến tình trạng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trả lời Zing.vn, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam cho rằng việc thông tin sâu lô đất A51, A52 của bà Nguyễn Thị Ánh sẽ tạo dư luận xấu, dậy sóng nên ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Phóng viên cũng liên hệ với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam; tuy nhiên những người này đều nói đang bận họp và không trả lời vì sao việc thông tin 2 lô đất chuyển nhượng trái quy định cho bà Ánh lại ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

2 lo dat cua vo nguyen bi thu Quang Nam anh 2
UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị báo chí không thông tin sâu về lô đất được cấp sai quy định cho bà Nguyễn Thị Ánh. Ảnh: Thanh Đức.

Sai phạm liên quan 2 lô đất của vợ của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng được KTNN khu vực III nêu rõ trong báo cáo kết quả kiểm toán về quản lý, sử dụng đất đai của doanh nghiệp nhà nước sau cổ phần hóa tại Quảng Nam giai đoạn 2011 - 2017.

Theo đó, việc UBND tỉnh Quảng Nam cho phép Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam (gọi tắt là Công ty Kỳ Hà - Chu Lai) chuyển nhượng 2 thửa đất có diện tích 1.261 m2 tại khu phố mới Tân Thạnh cho bà Nguyễn Thị Ánh là trái Luật Đất đai.

Trước khi vi phạm trên diễn ra, UBND TP Tam Kỳ đã giao cho Công ty Kỳ Hà - Chu Lai không thông qua đấu giá, không ban hành quyết định giao đất mà giao đất bằng các thông báo, không đúng quy định của Bộ Tài nguyên - Môi trường.

Sau đó, UBND TP Tam Kỳ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Ánh khi Công ty Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định tại Luật Đất đai 2013.

Quảng Nam thanh tra việc vợ nguyên bí thư tỉnh sở hữu đất sai quy định

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu cơ quan chức năng thanh tra các sai phạm trong việc giao đất, trong đó lô đất có diện tích hơn 1.200 m2 của vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vũ Ngọc Hoàng.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội