Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị điều tra, xử lý nghiêm người hành hung nữ phóng viên VTV8

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đề nghị Công an quận Thanh Khê điều tra, làm rõ việc phóng viên Phương Anh của VTV8 bị 2 người khác hành hung khi đang tác nghiệp.

Đôi nam nữ đuổi theo hành hung phóng viên VTV8 Hình ảnh camera ghi lại cảnh đôi nam nữ chửi bới phóng viên Phương Anh. Người phụ nữ mặc áo đen tát nữ phóng viên VTV8 nhiều cái.

Ngày 17/2, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ký văn bản đề nghị Công an quận Thanh Khê điều tra, xác minh vụ chị Phương Anh (phóng viên kênh VTV8, Đài Truyền hình Việt Nam) bị 2 người lạ mặt hành hung.

Trong văn bản, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cũng đề nghị công an xử lý nghiêm những người có hành vi hành hung, lăng mạ nhà báo khi đang tác nghiệp (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo VTV8 cũng cho biết đơn vị đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng, đề nghị xử lý nghiêm những người liên quan.

Lãnh đạo đơn vị này khẳng định đã cử Phương Anh đi quay phim, ghi nhận tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ ở quận Thanh Khê hôm 12/2.

Hanh hung phong vien VTV8 anh 1

Camera ghi lại cảnh người phụ nữ đánh phóng viên. Ảnh cắt từ clip.

Theo tường trình của nữ phóng viên, 19h hôm 12/2 chị đến địa điểm gác chắn đường sắt ga Thanh Khê để ghi hình về phóng sự Phổ biến tình trạng đậu đỗ sai làn tại các gác chắn đường sắt.

Khi chị đang tác nghiệp thì có một đôi nam nữ đi theo và yêu cầu xóa hình ảnh vi phạm trong máy quay. Hai người này sau đó đã dùng những lời lẽ xúc phạm, xông vào văn phòng gác chắn đường sắt Thanh Khê để uy hiếp chị Phương Anh.

Camera tại văn phòng gác chắn ghi lại cảnh người phụ nữ mặc áo đen có những hành động như túm, giật và tát vào mặt chị Phương Anh, mặc dù có sự can ngăn của những người xung quanh.

Trao đổi với Zing.vn, chị Phương Anh cho biết bình thường đi quay hình sẽ có 3 người đi cùng. Do đề tài này cần quay nhiều thời điểm, nhiều địa điểm khác nhau nên chị tác nghiệp một mình tại khu vực trên.

"Đôi nam nữ đã ngang nhiên đe dọa, hành hung tôi ngay tại văn phòng gác chắn đường sắt Thanh Khê. Họ yêu cầu xóa hình ảnh lỗi vi phạm cho thấy sự ngang nhiên coi thường pháp luật của những người này", chị Phương Anh nói.

Thiếu tá Phạm Thanh Sơn, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê), cho biết nhận được trình báo, đơn vị đã mời nữ phóng viên và 2 người liên quan lên làm việc.

Tại cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Tường Vy (37 tuổi, người địa phương) thừa nhận tát phóng viên Phương Anh. Người phụ nữ 37 tuổi nghĩ phóng viên chụp ảnh mình vi phạm luật giao thông nên đã đe dọa, buộc chị Phương Anh phải xóa những gì đã quay chụp.

Khi yêu cầu này không được chấp nhận, người phụ nữ đã xông vào đánh phóng viên tại gác chắn Thanh Khê.

Thiếu tá Sơn cho biết sau khi ghi nhận lời khai của những người liên quan, đơn vị đã chuyển hồ sơ lên Công an quận Thanh Khê xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Phóng viên VTV8 bị hành hung khi tác nghiệp

Tác nghiệp tại rào chắn đường sắt ở Đà Nẵng, nữ phóng viên VTV bị một phụ nữ hành hung, yêu cầu xóa hình ảnh.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội