Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị điều tra kẻ làm giả ứng dụng tra cứu thông tin đất đai

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đề nghị công an điều tra tổ chức, cá nhân làm giả ứng dụng tra cứu thông tin đất đai.

Ngày 21/1, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai có công văn gửi UBND tỉnh, công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông về việc tạm ngưng sử dụng ứng dụng DNai.LIS.

De nghi cong an dieu tra ke lam gia ung dung tra cuu thong tin dat dai anh 1

Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai gửi công văn tạm ngưng ứng dụng tra cứu thông tin đất đai vì bị làm giả. Ảnh: Chụp màn hình.

Theo đó, ứng dụng DNai.LIS do Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai phát hành trên các chợ ứng dụng của Google và Apple từ năm 2015. Phần mềm này để các tổ chức, cá nhân tra cứu thông tin về quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, cơ quan này phát hiện trên Google Play có ứng dụng giả mạo với tên gọi DNAI.LIS 2.0. Phần mền giả mạo này sử dụng một số nguồn dữ liệu công khai của sở nên gây hiểu nhầm cho người sử dụng.

Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai đã ngưng hoạt động ứng dụng Dnai.LIS để xác định kẻ giả mạo cũng như thay đổi giải pháp kỹ thuật nhằm ngăn chặn hành vi sử dụng trái phép dữ liệu.

Cơ quan này cũng đề nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo Sở TT&TT, công an tỉnh phối hợp điều tra tổ chức, cá nhân làm giả ứng dụng trên.

Vùng đất chết biến thành đất vàng

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng Hồ cổng 2 sân bay Biên Hòa sẽ là vùng đất chết biến thành đất vàng khi bàn giao lại cho địa phương phát triển kinh tế xã hội.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Pháp luật