Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đề nghị công an xử lý người tung tin CSGT 'tháo đồ' xe vi phạm

Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội có văn bản đề nghị Công an Hà Nội vào cuộc điều tra, xử lý người tung clip cảnh sát giao thông tháo đồ xe vi phạm.

Chiều 27/4, trả lời Zing.vn, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội (Công an Hà Nội) cho biết đã có văn bản gửi Giám đốc Công an Hà Nội đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc xử lý người đăng clip sai sự thật.

Đại tá Thắng cho biết sáng 26/4, khi tài khoản Facebook Ng.Th đăng tải clip CSGT cấu kết với người trông giữ xe tháo đồ, ông đã cho cán bộ thành lập tổ kiểm tra xác minh. Kết quả cho thấy thông tin này là không đúng.

Bãi trông giữ xe của lực lượng nằm ở địa chỉ là 360 Giải Phóng chứ không phải 356 như trong clip của tài khoản Facebook Ng.Th nhắc đến. Đây là bãi trông giữ xe vi phạm giao thông của các lực lượng công an thành phố. Thứ hai, tổ công tác khẳng định không có chuyện CSGT phối hợp với lực lượng bảo vệ trông giữ phương tiện tháo đồ xe vi phạm.

Canh sat giao thong thao do anh 1
Nhóm người trong bãi giữ xe là cán bộ Đội CSGT số 4 đang kiểm tra xe tồn. Ảnh cắt từ clip

“Để người dân tránh hiểu lầm về lực lượng nói chung, CSGT nói riêng, tôi gửi văn bản đề nghị Giám đốc chỉ đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44 Hà Nội) vào cuộc điều tra, xử lý”, đại tá Đào Vịnh Thắng nói.

Trước đó, một đoạn clip nghi vấn chủ bãi giữ xe vi phạm cấu kết với lực lượng CSGT tháo đồ của xe vi phạm bị tạm giữ lan truyền trên mạng.

Trong clip xuất hiện 3 người đàn ông mặc thường phục đi xung quanh bãi trông giữ phương tiện vi phạm rồi dùng một vật gì đó cạy cốp xe máy. Ngoài ra, còn xuất hiện thêm một số CSGT mặc cảnh phục di chuyển vào khu vực bãi xe.

Chủ tài khoản đăng tải cho biết, sự việc trên xảy ra ở bãi trông giữ xe vi phạm nằm cạnh số 356 Giải Phóng, sau số 40 Nguyễn Văn Trỗi (Hà Nội).

Chiều cùng ngày, thượng tá Lê Văn Hoan, Đội trưởng Đội CSGT số 4 (Công an Hà Nội), xác nhận nhóm người đang tháo cốp xe tại bãi giữ xe vi phạm (số 356 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) là cán bộ của đội.

“Các cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra xe tồn trong bãi. Đây là việc làm thường kỳ trước khi thanh lý xe. Hàng năm chúng tôi đều thực hiện công việc này”, thượng tá Hoan khẳng định.

Cũng theo Đội trưởng Đội CSGT số 4, sở dĩ các cán bộ không mặc cảnh phục vì sợ khi kiểm tra dầu, mỡ xe dính vào. Lý do trên dẫn đến việc người dân hiểu lầm, tưởng cảnh sát lục lọi đồ trong cốp và tráo linh kiện xe vi phạm.

Thực hư CSGT 'tráo linh kiện' xe vi phạm giao thông bị tạm giữ

Lãnh đạo Đội CSGT số 4 (Công an Hà Nội) khẳng định 3 người trong clip là cán bộ của Đội đang kiểm tra xe tồn, không phải "tráo linh kiện".


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm