Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị chặn trang quảng cáo biển Đà Nẵng thành China Beach

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng kiến nghị các cơ quan chức năng chặn trang web của Công ty Jeep Tours, khi trang này xuyên tạc thông tin bãi biển Đà Nẵng thành China Beach.

Ngày 30/7, ông Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Trung tâm Internet Việt Nam, Trung tâm phát triển hạ tầng công nghệ thông tin (Đà Nẵng) đề nghị phối hợp xử lý phối hợp xử lý trang web của Công ty Jeep Tours sử dụng cụm từ China Beach để chỉ bãi biển Non Nước.

Trước đó, ngày 28/7, Công an quận Ngũ Hành Sơn, kiểm tra trụ sở Công ty Jeep Tours (tại đường An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ tờ rơi quảng cáo sử dụng cụm từ China Beach để chỉ bãi biển Non Nước của TP Đà Nẵng.

De nghi chan trang quang cao anh 1
Lực lượng chức năng thu giữ nhiều poster. Ảnh: Nguyên Vũ.              

 

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ nhà (nơi đặt trụ sở công ty) cho rằng, những tấm poster do một người đàn ông nước ngoài đến cung cấp cho bà. “Khi người này đến nhận đặt tour, tôi không biết tấm poster này lại có nội dung không chính xác như vậy”, chủ nhà cho biết.

Theo nhà chức trách, trước những sai phạm trên, lực lượng chức năng tạm thời lập biên bản, ghi nhận lời khai của những người liên quan để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo kết quả kiểm tra của Sở Thông tin và Truyền thông, trang web của Công ty Jeep Tours vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ China Beach để chỉ bãi biển Non Nước trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ.

Tuy nhiên, theo ông Thanh, trang web này được lưu ký trên máy chủ tại nước ngoài nên khó khăn trong công tác xử lý theo các quy định của Pháp luật Việt Nam.

Việc chủ doanh nghiệp sử dụng các poster, trang web ghi sai địa danh để quảng bá du lịch là vi phạm về chủ quyền quốc gia của Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng, gây tác động tư tưởng, tâm trạng và bức xúc trong nhân dân, đặc biệt trong thời điểm công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo như hiện nay. 

 

De nghi chan trang quang cao anh 2
Chủ doanh nghiệp cho rằng, những tấm poster quảng cáo này do một người đàn ông nước ngoài đến cung cấp.  Ảnh: Nguyên Vũ. 

"Để có thể xử lý vấn đề nêu trên, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đề nghị các đơn vị có biện pháp xử lý sớm đối với trang web này. Trước mắt, kính đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và Công nghệ thông tin TP Đà Nẵng ngăn chặn việc truy cập vào trang web trên, nhằm kịp thời ngăn chặn việc thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia trên Internet", văn bản do ông Thanh ký nêu rõ.

Thu giữ nhiều poster xuyên tạc Biển Đông thành China Beach

Bất ngờ kiểm tra một trụ sở công ty ở Đà Nẵng, công an thu giữ nhiều poster bản đồ ghi Biển Đông là China Beach.

 Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội

Gia dat o Da Nang bi che qua cao hinh anh

Giá đất ở Đà Nẵng bị chê quá cao

0 50 5

Giá đất cao khiến người dân khó đủ tiền mua, nhà đầu tư dè chừng khi đầu tư vào Đà Nẵng. Do đó, các chuyên gia kiến nghị địa phương này nên điều chỉnh giá đất để phục hồi kinh tế.