Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đề nghị Bộ Công an điều tra trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

Bộ Tài chính mới có văn bản chỉ đạo về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản hiện nay.

Theo văn bản số 438/BTC-VP của Bộ Tài chính, để chống thất thu thuế trong kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản; hướng dẫn người dân, doanh nghiệp kê khai đúng giá chuyển nhượng và nâng cao hiệu quả quản lý, đảm bảo nguồn thu ngân sách Nhà nước, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an, Bộ Tư pháp và UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước hợp tác trong việc quản lý tình trạng này.

Cụ thể, Bộ Công an được đề nghị chỉ đạo cơ quan công an các địa phương phối hợp với các cục thuế để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế nhằm răn đe, ngăn chặn và truy thu thuế cho ngân sách Nhà nước.

chong that thu thue trong giao dich bat dong san anh 1

Văn bản này được đưa ra nhằm đảm bảo nguồn thu ngân sách Nhà nước, chống trốn thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản. Ảnh: Quỳnh Danh.

Bộ Tư pháp và UBND các tỉnh, TP được đề nghị chỉ đạo các Sở Tư pháp phối hợp chặt chẽ với các cục thuế tại địa phương để yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng hướng dẫn người dân, chủ đầu tư dự án bất động sản, doanh nghiệp kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản kê khai dựa trên hợp đồng công chức theo thực tế giá mua bán, để làm căn cứ tính thuê theo quy định của pháp luật, tránh thất thu ngân sách.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu Tổng cục Thuế chỉ đạo các cục thuế địa phương chủ động phối hợp với cơ quan Công an, Sở Tư pháp để đấu tranh xử lý có hiệu quả hành vi trốn thuế trong kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

4 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm phải nộp tiền trong 90 ngày tới

Đây là thông báo của Cục Thuế TP.HCM về tiền sử dụng đất đối với 4 doanh nghiệp vừa trúng đấu giá 4 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức).

TP.HCM sẽ chuyển đổi công năng hơn 900 ha đất trồng lúa

Đây là nội dung được Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM gửi UBND TP.HCM về việc trình HĐND TP với 901 ha đất trồng lúa tại 9 quận, huyện.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm