Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Để mất hơn 68 ha rừng, chủ tịch xã bị cảnh cáo

Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn bị kỷ luật cảnh cáo vì để mất 68,2 ha rừng trong một năm tại địa bàn mình quản lý.

Sáng 24/11, ông Trần Nam Thuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong (Đắk Nông), cho biết UBND huyện đã có quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đỗ Ngọc Hiếu, Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn.

Theo vị phó chủ tịch, ông Hiếu bị kỷ luật vì quá trình lãnh đạo đã có sai phạm trong việc xét duyệt đơn vị chào hàng cạnh tranh trúng thầu để cung cấp phân bón cho các dự án phát triển nông nghiệp; thiếu trách nhiệm trong việc để mất 68,2 ha rừng tại địa giới hành chính xã Quảng Sơn.

Theo quy định của UBND tỉnh Đắk Nông, sai phạm của ông Hiếu đủ để áp dụng hình thức kỷ luật “cách chức” do để mất rừng 68,2 ha. Lý giải về vấn đề này, ông Thuần cho biết hiện công tác tổ chức cán bộ tại xã Quảng Sơn còn gặp nhiều khó khăn.

Canh cao chu tich xa de mat rung anh 1
Nhiều diện tích đất rừng tại xã Quảng Sơn bị người dân lấn chiếm canh tác. Ảnh: Minh Quý.

Trước đó, UBND huyện cũng cách chức đối với ông Ngô Anh Sáng, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc không hợp pháp.

Ngoài ra, trước năm 2017, việc phụ trách lâm nghiệp tại xã Quảng Sơn do ông Sáng đảm nhiệm. Bộ phận tham mưu thực hiện công tác bảo vệ rừng trên địa bàn xã, nhất là cán bộ kiểm lâm địa bàn còn yếu kém, chưa kịp thời.

“Hội đồng kỷ luật đã xin ý kiến của Ban Thường vụ Huyện ủy và áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hiếu. UBND huyện đã có báo cáo về việc thi hành kỷ luật ông Hiếu với UBND tỉnh”, ông Thuần nói.

Canh cao chu tich xa de mat rung anh 2
Xã Quảng Sơn nơi xảy ra việc mất rừng. Ảnh: Google Maps.

Đắk Nông yêu cầu nâng mức kỷ luật cán bộ để mất rừng

Nhiều cán bộ ở huyện Đắk G'long và Đắk Song để mất rừng nhưng chỉ bị kiểm điểm với hình thức nhẹ so với mức vi phạm. UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu nâng mức kỷ luật.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm