Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề Lý 'dễ thở', thí sinh hi vọng 'gỡ' điểm

Tại địa điểm thi trường THPT Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội), teen rạng rỡ thông báo đề thi môn Vật lý quá dễ, có bạn chỉ làm trong thời gian 20 phút.

Đề Lý ''dễ thở'', thí sinh hi vọng ''gỡ'' điểm

Tại địa điểm thi trường THPT Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội), teen rạng rỡ thông báo đề thi môn Vật lý quá dễ, có bạn chỉ làm trong thời gian 20 phút.

>> Xem gợi ý lời giải môn Vật lý Tại đây

>>Môn Địa: thí sinh ''chém gió'' từ Atlas

>>Gợi ý lời giải bài thi môn Địa lý

Đề Lý dễ, thí sinh tin
Nụ cười rạng rỡ của teen sau môn thi Vât lý

Tiếp tục thừa thời gian

Sau môn Địa lý tương đối dài, teen bước vào môn Vật lý với tâm trạng mong được "gỡ" lại điểm. Điều đó đã được thỏa mãn khi đề thi tương đối dễ làm đối với mặt bằng chung của lớp 12.

"Đề dễ hết cỡ, làm xong kiểm tra lại mấy lần mà vẫn còn chơi hơn 20 phút", một trong những bạn nữ đầu tiên bước ra khỏi địa điểm thi trường THPT Nhân Chính reo lên khi nhìn thấy những gương mặt căng thẳng của các bậc phụ huynh.

Đề Lý dễ, thí sinh tin
Một trong những thí sinh ra đầu tiên

Em Thùy Dương, lớp 12A3 trường THPT Hồ Xuân Hương sau khi tranh luận với bạn bè và xem đáp án thì tự tin cho biết: "Đề thi có quá nhiều câu về lý thuyết nhưng tương đối dễ. Em chắc được khoảng trên 8 điểm, có một số câu em nhầm chứ không điểm số sẽ cao hơn".

Đề Lý dễ, thí sinh tin
Cùng so sánh bài làm

Còn em Trung, lớp 12 trường Lê Quý Đôn thì khẳng định: "Em chắc chắn mình đúng 30/40 câu, thời gian thừa khoảng 15 phút".

Em Hữu Minh, lớp 12 trường Lý Thái Tổ cũng tự tin về bài thi của mình: "Đề quá đơn giản nên em chỉ làm trong 20 phút, tất cả đều là những kiến thức cơ bản, dù học ít cũng có thể làm được nên đây là môn em hi vọng "gỡ" điểm cho môn Địa lý sáng nay".

Đề Lý dễ, thí sinh tin
Teen vây lấy cô giáo xem đáp án

Với các bạn khối C, mặc dù không được "mĩ mãn" như teen học khối A nhưng bài làm cũng tương đối, bạn Mai Ngọc, lớp 12 trường Nhân Chính cho biết: "Đề ra nhiều lý thuyết nên mình làm cũng được khoảng 50%, như thế cũng tốt đối với mình rồi".

Cũng tại địa điểm thi Nhân Chính, các bạn học sinh trường này đã được cô giáo của mình đứng chờ ngoài cổng để xem học trò yêu của mình làm bài như thế nào. Môn thi kết thúc, cô giáo đã giúp các bạn giải đề thi ngay tại sân trường. Các teen đã vây lấy cô để xem và so sánh với bài thi của mình, điều vui mừng là hầu hết đã ra về với gương mặt rất rạng rỡ, tạo một tâm lý tốt cho 2 môn thi còn lại.

Đề Lý dễ, thí sinh tin
Đề trắc nghiệm nên teen xem lại đáp án khá lâu
Đề Lý dễ, thí sinh tin

Tại TP HCM, vào buổi sáng, thời tiết tại TP HCM khá lý tưởng cho các thí sinh khi một cơn mưa nhỏ nên rất mát mẻ.

Đề Lý dễ, thí sinh tin
Ba thí sinh đầu tiên điểm thi trường Ngô Sĩ Liên ra đầu tiên khá thoải mái

Để tránh bị muộn giờ thi, ngoài việc một số cụm thí sinh thuê nguyên chiếc xe buýt đến địa điểm thi, thì lực lượng công an, dân quân…đã điều tiết giao thông tại TP khá tốt nên không để xảy ra ùn tắc, kẹt đường. Nhìn chung, các điểm thi tình hình diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Khác với ngày thi đầu tiên một số thí sinh đã mang “dế” vào phòng thi, hôm nay đã rút kinh nghiệm, chỉ sau khi ra khỏi phòng thi, các em đã rút điện thoại ra để thông báo cho bạn bè, người thân.

Tại trường Ngô Sĩ Liên (quận Tân Bình), trong khi các thí sinh đang tập trung làm bài thì ở ngoài các phụ huynh cũng không mấy lo lắng cho con em của họ. Bác Tư (63 tuổi) cho biết: “Để đứa cháu nội không bị muộn giờ thi, tôi thuê anh xe ôm chở cháu đến địa điểm thi trước, còn mình túc tắc tới sau để động viên. Theo ông lý giải thì xe ôm rất có kinh nghiệm trong chuyện kẹt đường nên yên tâm”, nhiều phụ huynh khác cũng có giải pháp tương tự.

Đề Lý dễ, thí sinh tin
Phụ huynh học sinh rất tin tưởng vào con em họ

Chị Phương tâm sự, “Sáng nay đọc báo thấy tin em thì bị tai nạn, đứa thì bị bệnh, đứa bỏ thi không có lý do…nên thấy tiếc cho tụi nói quá”. Mặc dù đây là cháu đầu đi thi nhưng chị tỏ ra rất có kinh nghiệm: “Những ngày chuẩn bị thi mình phải tạo tâm lý thoải mái cho chúng, tự ý thức cho nó học chứ không nên ép buộc vì kiến thức của nó học cả 12 năm chứ phải mấy ngày đâu. Riêng chuyện ăn uống thì chị “cấm” không cho đi ăn ngoài lung tung vì sợ bị “tào tháo đuổi”…

Tuấn Anh (trường Trần Phú, quận 10) thở phào nhẹ nhõm: "Vậy là đi được 2/3 chặng đường khá tốt, ngày mai em sẽ tiếp tục "chiến đấu" với môn Toán và Anh văn”.

Đề Lý dễ, thí sinh tin
Nhiều bạn còn nán lại trường để hỏi thăm nhau về bài làm
Đề Lý dễ, thí sinh tin
Thầy giáo "gia sư" cũng có mặt để xem "học trò" làm bài như thế nào

Kiều Mi-Thủy nguyên

Ý kiến độc giả về đề thi Vật lý:

vanthevl@yahoo.com: Đề Lý không phải là khó và cũng không dễ. Chỉ cần 30 phút để giải quyết gần hết. Nhưng một số câu hơi khó. Theo tình trạng này thì đề thi khối A không khó như những năm 2007.

hoangthu@yahoo.com.vn: Đề Lý không dễ vì các bạn theo khối C vẫn không làm được

maimaiyeuem_754@yahoo.com: Đề Lý phần toán ra sao dễ thế, chỉ sợ nhầm phần lý thuyết, mong bộ GD ra thế cũng dễ thở cho các HS.

now_and_forever2391@yahoo.com: Ha ha, đề dễ quá, tối nay ngủ ngon không cần ôn gì hết, mai lên thi Toán vô tư, khuyến mãi luôn môn Anh văn. Không ngờ năm nay thi thoải mái ghê.

hoangnamak42_2009@zing.vn: Đề Lý dễ quá, chẳng bù cho Địa. Hihi chắc chắn làm đúng trên 30 câu rùi. Mong ngày mai Toán cũng dễ như vậy, còn Anh thì mình không sợ.

trondoibenem_love_225@yahoo.com: Trời ạ, tui bị trượt rồi.

onlylove.foryou24@yahoo.com: Năm nay đề thi khá dễ thở nên chỉ cần 4 môn đã đủ điểm, tối nay chắc ngủ lấy sức.

giangcoi_coidin@yahoo.com: Đề Lý dễ, chỉ cần 20 ph là xong. Thế mà vẫn sai mất 4 câu lý thuyết, chỉ tại đọc nhầm đề:((. Khối C không làm được thì chắc là tại đọc sgk không kĩ rùi.

now_and_forever2391@yahoo.com: Mình thấy Lý cơ bản cũng dễ mà, chỉ có mấy câu lý thuyết "hỏi trên trời dưới đất " mới dễ nhầm, mà làm có tệ lắm cũng đc 30/40 câu nếu ôn bài kĩ.

zippo_vth@yahoo.com: Dễ ẹc, 20p là xong, sai có 1 câu.

conguu2001@yahoo.com: Đề Lý tương đối dễ nhưng để làm được từ 8 điểm trở lên đòi hỏi các bạn phải học bài thật tốt, vì có những câu lý thuyết rất khó chịu. Nhưng nhìn chung vừa sức với mặt bằng chung của thí sinh...Hy vọng các bạn sẽ cố gắng hơn, chỉ còn 2 môn nữa thôi...Good luck to you nha!....

langthang_codon_batcandoi_1803@yahoo.com: Đề Lý này chủ yếu dễ nhầm phần lý thuyết. Bài tập chỉ cần thuộc công thức là ổn.

quangdiep_3006@yahoo.com: Đề thi Lý khối bổ túc khó quá và toàn bài tập, lý thuyết thì thế nào ấy.

hoa.tien78@yahoo.com: Hôm nay mình chỉ học bài môn Địa mà không học môn Lý nên môn này mình rất lo sợ. Nhưng các bài tập mình cũng đã làm được, chỉ còn lý thuyết là mình hỏi thầy mà không chắc chắn nên mình đang chờ 6h để xem đáp án xem khả năng mình được bao nhiêu điểm. Hồi sáng môn Địa lý mình rất tự tin vì mình đã bỏ công sức 4 tiếng để học nên mình nghĩ điểm sẽ cao.

loc_map@yahoo.com: Đề Địa khó thật nhưng em cũng có thể làm được 50%, còn Vật lý thì cực tốt, hi hi...

toilaainhi2323@yahoo.com Khoan vội đánh giá này nọ. Trước hết hãy kiểm tra với đáp án chính thức của Bộ. Nếu được 10 điểm thì nói thế nào cũng được. Còn không, các lí do như đọc đề, tính nhầm... chứng tỏ trình độ các bạn như thế nào rồi. Mình ghét nhất là những người ra sớm, kêu đề dễ mà không được 10đ.

chauphu20052000@yahoo.com: Đề Lý tương đối dễ với mặt bằng chung của lớp 12 (mình chỉ sai 3 câu), nhưng cần chú ý rằng đây chỉ là đề thi tốt nghiệp, chỉ có khoảng 5 câu là dành để phân biệt học sinh khá và giỏi, điều này dễ tạo tâm lý chủ quan cho các thí sinh của kì thi Đại học sắp tới trong khi đề thi Đại học chắc chắn sẽ khó hơn rất nhiều, chắc chắn sẽ có sự tranh giành từng câu trong đó.

zim_08_ct@yahoo.com: Đề năm nay cũng tương đối dễ, mình làm 4 môn được khoảng 28,5 điểm. Chúc các bạn thi tốt nhé!

mrbean_nhatgan_9x@yahoo.com. Hôm nay tớ làm cực tốt, vừa xem đáp án xong thì được 9,75, sai mất 3 câu lý thuyết.

pn_381forever@yahoo.com: Đề môn Địa cũng dễ thôi chỉ có điều là ra nhiều câu nhỏ lẻ tẻ nên nhiều bạn biết cũng ko đủ thời gian để làm. Còn đề thi lí thì dể hơn cả đề thi học kỳ mình nhiều.

can_xinhgai@yahoo.com.vn: Mình thấy địa cung dễ mà, mình ngồi chơi 20 phút liền. Đề lý cũng dễ thở. Hi vọng vào Toán ngày mai thôi.

thuminh909@yahoo.com: Anh tui thi Lý 10 điểm nè

victoria_girl_9x@yahoo.com: Chị của em học 12 và đang thi tốt nghiệp !! ^^ chị nói đề Lý "dễ như ăn cháo" này rất đúng và phù hợp với "phụ kiện" các thí sinh đã cài đặt cho mình ^^.

boy.phutho@yahoo.com.vn: Đề bình thường nhưng chỉ được tầm 8 điểm mới chán chứ.

style_vietek21061990@yahoo.com: Đề Vật Lý TN THPT còn dễ hơn đề 1 tiết cũa Trung Phú High School! Đề 1 tiết của Trung Phú High School thì hơn đề Đại Học gấp mấy lần đó các bạn! Hjhj chúc các bạn có ngày thi cuối cũng thành công tốt đẹp nha ^^.

kool_boy3107@yahoo.com.vn: Mình thấy ra đề Địa, Sinh, Lý rất hay, chỉ cần hiểu được vấn đề là có thể làm được, ko cần học bài nhiều, riêng môn Văn ra cái đề ra ko sát cấu trúc.

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm