Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Để được cấp chứng nhận FDA phải đạt những tiêu chuẩn gì?

Các sản phẩm được chứng nhận bởi FDA (Mỹ) phải đạt những tiêu chuẩn khắt khe về quy trình sản xuất, đóng gói, phân phối cũng như hàm lượng dưỡng chất có trong sản phẩm.

FDA là viết tắt của tên tiếng Anh Food and Drug Administration - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ. Cơ quan này được thành lập cách đây hơn 100 năm, trực thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ. FDA chịu trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm.

FDA buộc nhà sản xuất phải chứng minh tính an toàn, hiệu quả của thực phẩm trước khi tiếp cận thị trường, đồng thời giám sát sản phẩm sau khi được bán ra. Để đáp ứng chức năng giám sát, FDA có website cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất và cập nhật liên tục danh sách thực phẩm bị cảnh báo, thu hồi trên thị trường đến người dùng.

NutiFood anh 1
Sản phẩm được tổ chức FDA công nhận phải tuân thủ nhiều quy định khắt khe.

Để đạt chứng nhận của FDA, nhà sản xuất phải thực hiện những quy định khắt khe như: Tuân thủ quy định về thực hành sản xuất tốt do FDA ban hành, thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng riêng cho các quy trình sản xuất, đóng gói, lưu trữ, kiểm tra thành phẩm và chứng minh tất cả đều đạt yêu cầu.

Ngoài ra, thực phẩm đạt chứng nhận FDA phải giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và được sản xuất theo đúng quy trình đã phê duyệt. Hàm lượng các dưỡng chất phải theo quy định. Nhãn mác cũng được quy định rõ ràng nhằm hướng dẫn người tiêu dùng nhận biết dễ dàng về thành phần dinh dưỡng của thực phẩm. Nhờ đó, người dùng thuận tiện hơn trong chọn lựa loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của mình.

Từ 17/9/2016, thực phẩm đạt chuẩn FDA muốn xuất khẩu sang Mỹ bắt buộc phải triển khai thêm chương trình Hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm các quy định: Cơ sở sản xuất phải chứng minh có nhân viên đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để xây dựng và triển khai chương trình. Mỗi sản phẩm phải được xác định rõ các thông tin về mô tả sản phẩm, đối tượng khách hàng, mục đích sử dụng, thành phần, quy trình sản xuất, tem, nhãn, bao bì, cách đóng gói, lưu trữ, phân phối, vận chuyển và hạn sử dụng.

NutiFood anh 2
PediaPlus sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của NutiFood được tổ chức kiểm nghiệm độc lập Michelson Laboratories - Mỹ.

Thêm vào đó, nhà sản xuất phải thiết lập biểu đồ về vòng đời của sản phẩm, từ lúc bắt đầu quy trình sản xuất đến khi thoát khỏi sự kiểm soát của FDA. Thực phẩm phải được xác định, đánh giá các nguy cơ về sinh học, hóa học... và có biện pháp để ngăn chặn, kiểm soát, khắc phục. Nhà sản xuất phải chắc chắn việc giám sát đang được thực hiện tốt.

Khi có sản phẩm bị lỗi, nhà sản xuất phải có kế hoạch thu hồi và thông báo cho công chúng, đồng thời kiểm tra để xác minh việc thu hồi được thực hiện tốt và có biện pháp thích hợp để xử lý. Chương trình hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm phải được đánh giá, phân tích tối thiểu 3 năm một lần, hồ sơ phải được lưu trữ để luôn sẵn sàng cung cấp cho FDA khi có yêu cầu.

Như vậy, thực phẩm đạt chứng nhận của FDA Hoa Kỳ được xem là thước đo uy tín về độ an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

NutiFood anh 3

PediaPlus sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của NutiFood được tổ chức kiểm nghiệm độc lập Michelson Laboratories - Mỹ, chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của FDA.

PediaPlus được chứng nhận hiệu quả lâm sàng sau 8 tuần về cải thiện tình trạng biếng ăn, hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa và sức đề kháng giúp trẻ phát triển tốt hơn về cân nặng lẫn chiều cao. Nhãn hàng Pedia Plus Gold - đặc chế cho trẻ biếng ăn, với công thức đột phá Pedia Pro+ dễ hấp thu sẽ hỗ trợ sức khỏe tổng thể, chống táo bón, kích thích ngon miệng giúp trẻ nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe