Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đề cử Quả bóng vàng 2010: Cơ hội cho cựu binh

13 tuyển thủ nam được đề cử vào Danh hiệu Quảng bóng vàng Việt Nam và đây là cơ hội cho những cầu cựu binh như Minh Phương, Tài Em, Quang Hải... có được danh hiệu cao quí này.

Đề cử Quả bóng vàng 2010: Cơ hội cho cựu binh

13 tuyển thủ nam được đề cử vào Danh hiệu Quảng bóng vàng Việt Nam và đây là cơ hội cho những cầu cựu binh như Minh Phương, Tài Em, Quang Hải... có được danh hiệu cao quí này.

Năm 2010 là một năm không thành công của bóng đá Việt Nam khi ĐT thất bại tại AFF Cup 2010. Tuy vậy, các cầu thủ trẻ của ĐT Olympic đã chơi khá ấn tượng và lọt vào vòng 2 của ASIAD 16 tại Quảng Châu. Thành Lương, Trọng Hoàng, Tấn Trường đều để lại nhiều ấn tượng và có chỗ đừng vững chắc ở ĐT QG, nhưng cơ hội để một cầu thủ trẻ có được danh hiệu này như Thành Lương năm ngoái là không nhiều.

Đề cử Quả bóng vàng 2010: Cơ hội cho cựu binh

Minh Phương là ứng cử viên nặng kí cho Danh hiệu Qủa bóng vàng 2010

Trong danh sách 13 tuyển thủ được đề cử thì những cầu thủ đã có quãng thời gian dài cống hiến chiếm ưu thế và khả năng một cựu binh đoạt danh hiệu năm nay là rất lớn. Minh Phương, Tài Em, Như Thành, Tấn Tài, Quang Hải... đều có mặt trong danh sách. Với một mùa giải xuất sắc và có nhiều đóng góp tại AFF Cup 2010, Minh Phương - người đội trưởng vừa nói lời chia tay ĐT - là ứng cử viên sáng giá nhất cho giải thưởng năm nay. Tấn Tài, Vũ Phong cũng đều "sáng cửa" nhận bóng vàng.

Giải thưởng cho cầu thủ trẻ và ngoại binh xuất sắc nhất dễ dự đoán hơn. Thanh Trung, Văn Quyết, Hoàng Thịnh, Minh Tuấn, Hải Huy là những cầu thủ được đề cử nhưng giải thưởng cho cầu thủ trẻ xuất sắc nhất gần như chắc chắn sẽ nằm trong tay Thanh Trung. Với 10 bàn thắng ghi được ở V-League mùa giải năm ngoái, được gọi lên cả ĐT U23 và ĐTQG và đều ghi bàn trong cả 2 màu áo ĐT, tiền vệ trẻ của HP.HN có một năm tiến bộ và thành công vượt bậc.

Ở giải thưởng cho ngoại binh xuất sắc nhất, Gaston Merlo - vua phá lưới V-League mùa giải năm ngoái - cũng có cơ hội lớn để giành được danh hiệu này.

Kết quả bình chọn và lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 3 tới tại TP HCM.

Danh sách ứng cử viên Quả bóng vàng 2010

Quả bóng vàng nam: Anh Đức, Vũ Phong, Quang Thanh (B. Bình Dương), Tấn Tài, Quang Hải (K. Khánh Hòa), Trọng Hoàng (SL Nghệ An), Thành Lương (Hà Nội ACB), Tấn Trường (Đồng Tháp), Phước Tứ (Thanh Hóa), Như Thành (Ninh Bình), Việt Cường (HAGia Lai), Tài Em Minh Phương (ĐT Long An).

Quả bóng vàng nữ: Kiều Trinh, Kim Hồng (TP HCM), Thùy Linh, Lê Thị Thương (Than KS Việt Nam), Hải Hòa (Thái Nguyên), Ngọc Anh, Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Thị Muôn, Minh Nguyệt, Kim Tiến, Nguyễn Thị Nga (Trung tâm Đào tạo và HL Hà Nội).

Cầu thủ trẻ xuất sắc: Văn Quyết (Viettel), Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng), Hải Huy (Than Quảng Ninh), Hoàng Thịnh (SL Nghệ An), Thanh Trung (Hòa Phát HN).

Cầu thủ ngoại xuất sắc: Merlo (SHB Đà Nẵng), Antonio (ĐT Long An), Leandro (XM Hải Phòng), Samson (CS. Đồng Tháp), Philani (B. Bình Dương).

Quang Thái

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm