Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Để cho con một khởi đầu tốt, mẹ chuẩn bị gì?

Để giúp con có được nền tảng sức khỏe vững chắc cho sự phát triển toàn diện, việc xây dựng hệ miễn dịch tự nhiên là điều mẹ được khuyến khích thực hiện.

Dưới đây là những điều cần lưu ý về việc hỗ trợ xây dựng hệ miễn dịch tự nhiên cho trẻ.

Miễn dịch nhờ kháng thể IgG

Miễn dịch tự nhiên là khả năng miễn dịch bẩm sinh, có sẵn trong cơ thể khi mới sinh ra và mang tính di truyền. Trẻ sẽ thụ hưởng một lượng lớn kháng thể IgG được truyền từ mẹ sang con thông qua nhau thai và sữa mẹ.

IgG kháng thể phổ biến nhất, chiếm khoảng 80% lượng kháng thể tự nhiên trong huyết thanh của cơ thể người. IgG còn là kháng thể duy nhất có thể đi qua hàng rào nhau thai, giúp bé “chiến đấu” chống lại vi khuẩn hay các yếu tố truyền nhiễm từ khi còn trong bụng mẹ.

ColosBaby anh 1
Khi bé có hệ miễn dịch tự nhiên khỏe mạnh, mẹ an tâm để trẻ thỏa sức khám phá thế giới.

Sau khi ra đời, bé sơ sinh có số lượng kháng thể tự nhiên IgG gần bằng mẹ và sẽ giảm dần. Từ 6 tháng tuổi trở đi, cơ thể trẻ sẽ tự sản xuất IgG và số lượng tăng dần cho đến lúc 3 tuổi. Trong thời gian này, trẻ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, bao gồm việc bổ sung lượng kháng thể IgG để hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng tự nhiên.

Chú trọng dinh dưỡng từng giai đoạn

Bên cạnh các yếu tố môi trường và tâm lý, dinh dưỡng là món quà mà mẹ có thể dễ dàng chuẩn bị cho con yêu để trẻ có sức đề kháng tốt. Trong giai đoạn mang thai, mẹ cần lưu ý bổ sung đầy đủ các chất như omega 3, vitamin (đặc biệt là vitamin D), canxi, sắt.... giúp phát triển hệ miễn dịch tự nhiên khỏe mạnh, để trẻ được thụ hưởng lượng kháng thể IgG từ mẹ.

Giai đoạn cho con bú được xem là giai đoạn cốt lõi để phát triển hệ miễn dịch cho trẻ, nhờ vào lượng kháng thể tự nhiên từ sữa mẹ. Trong giai đoạn này, mẹ cần duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng.

Trong giai đoạn từ 2 tuổi trở lên, bé đã làm quen với một số loại thức ăn giàu dưỡng chất khác như thịt, cá, trứng, rau củ và trái cây. Thực đơn của bé có thể bổ sung 1-2 cốc sữa chứa kháng thể tự nhiên IgG, giúp bé tăng cường sức đề kháng và phát triển khỏe mạnh.

ColosBaby anh 2
Trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể bổ sung sữa chứa kháng thể IgG trong thực đơn.

Một chế độ dinh dưỡng hỗ trợ tốt hơn cho hệ miễn dịch khỏe mạnh là món quà quý giá mà mẹ chuẩn bị cho con tự tin khám phá, trải nghiệm và lớn lên.

ColosBaby anh 3

ColosBaby Gold 2+ (dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên) với thành phần sữa non cao cấp nhập khẩu từ Mỹ cung cấp kháng thể tự nhiên IgG, hỗ trợ tăng cường miễn dịch, giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh.

Sản phẩm tăng cường miễn dịch với lượng kháng thể IgG đạt 1.000 mg; Hỗ trợ bé ăn ngon, tiêu hóa tốt nhờ vitamin B và kẽm; Hỗ trợ chống táo bón nhờ chất xơ hòa tan FOS, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột; giúp bé tăng cân khỏe mạnh từ nguồn dinh dưỡng hợp lý, cung cấp chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất; Hỗ trợ bé phát triển chiều cao nhờ canxi, magie, phosphor và vitamin D3.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe