Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài sản của ông chủ CLB Chelsea, Roman Abramovich

Tỷ phú người Nga Roman Abramovich, ông chủ của CLB Chelsea từng là người giàu nhất nước Nga. Tờ The Wall Street Journal đã gọi khối tài sản của ông là "Đế chế La Mã".

Roman Abramovich anh 1

Phần lớn tài sản của Abramovich đến từ việc bán các tài sản thuộc sở hữu nhà nước của Nga sau khi Liên Xô tan rã. Ông là cổ đông lớn nhất của Evraz, nhà sản xuất thép lớn thứ hai của Nga và cũng sở hữu cổ phần tại nhà sản xuất niken tinh luyện lớn nhất thế giới. Ông từng bán 26% cổ phần của công ty hàng không Nga Aeroflot cho Ngân hàng Dự trữ Quốc gia vào năm 2003. Ảnh: Reuters.

Roman Abramovich anh 2

Năm 2008, tài sản của Abramovich đạt đỉnh 23,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú giàu nhất nước Nga. Năm 2020, ước tính giá trị tài sản ròng của ông giảm rõ rệt, còn từ 12,6 tỷ USD đến 16 tỷ USD. Ảnh: Reuters.


Roman Abramovich anh 3

Năm 2003, tỷ phú 53 tuổi này chính thức dấn thân vào sự nghiệp bóng đá bằng việc mua lại CLB Chelsea với giá 233 triệu USD. Chelsea là đội bóng có giá trị thứ sáu trên thế giới và được Forbes định giá lên tới 2,6 tỷ USD vào năm 2019. Năm 2018, từng có thông tin Abramovich sẽ bán lại đội bóng của mình với giá 3,9 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Roman Abramovich anh 4

Abramovich từng trải qua 3 cuộc hôn nhân. Sau khi li dị người vợ mới nhất, Dasha Zhukova, ông trùm bóng đá này đã chuyển 4 trong số 5 biệt thự liền kề ở East 75th Street, New York cho Zhukova. Khối bất động sản này có giá 92 triệu USD. Ảnh: Reuters.

Roman Abramovich anh 5

Nhưng đây không phải những biệt thự duy nhất của Abramovich. Ông chủ đội bóng Chelsea có bất động sản trên khắp thế giới, bao gồm khu biệt thự trị giá 90 triệu USD trên đảo St. Bart's ở Caribbe hay biệt thự ở Antibes, French Riviera. Năm 2018, một tòa án Pháp đã phát hiện ra Abramovich định giá thấp biệt thự của mình và không nộp đủ thuế tài sản năm 2006 và 2007. Ảnh: Reuters.

Roman Abramovich anh 6

Tỷ phú này còn có bộ sưu tập gồm 3 du thuyền đắt đỏ. Năm 2004, Abramovich mua siêu du thuyền Pelorus. Chiếc du thuyền này sau đó thuộc về người vợ thứ 2 của ông, Irina và được bà bán lại cho tỷ phú David Geffen với giá 300 triệu USD. Ảnh: Reuters.

Roman Abramovich anh 7

Abramovich sau đó đã chi gần 500 triệu USD cho siêu du thuyền Eclipse. Đây là du thuyền lớn nhất thế giới cho đến năm 2013, gồm 2 bãi đáp trực thăng, cabin để chứa 24 khách, 2 hồ bơi, sàn nhảy và một hệ thống phát hiện tên lửa. Abramovich cũng sở hữu một du thuyền có tên Le Grand Bleu. Ảnh: Reuters.

Roman Abramovich anh 8

Sau khi chia tài sản ly hôn, Abramovich còn một chiếc Boeing 767-33AER. Máy bay cá nhân này gồm nhà bếp, văn phòng, phòng ngủ và có sức chứa 30 người. Ảnh: Reuters.

Roman Abramovich anh 9

Bộ sưu tập siêu xe của ông được cho rằng lên tới 11 triệu USD, gồm Bugatti Veyron, Mercedes AMG GT3, Aston Martin Vulcan,... Phải kể đến chiếc Ferrari FXX phiên bản giới hạn, chỉ có 29 chiếc được sản xuất trên khắp thế giới. Ảnh: Reuters.


Roman Abramovich anh 10

Ông cũng là một nhà sưu tầm nghệ thuật. Năm 2008, Abramovich chi 34 triệu USD cho bức tranh "Benefits Supervisor Sleeping" của Freud. Ngay sau đó tại Sotheby's, Abramovich đã trả 86,3 triệu USD cho "Triptych, 1976." của Francis Bacon. Ảnh: Reuters.

Thanh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Ferrari