Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Để cấp dưới chiếm đoạt 44 tỷ, tổng giám đốc vào tù

Biết những hồ sơ Hoàng lập không đúng quy định, nhưng tổng giám đốc vẫn ký duyệt và chỉ đạo cấp dưới giải ngân cho vay 44 tỷ đồng.

Sau 8 ngày xét xử và nghị án, sáng 4/6, TAND TP HCM đã tuyên Phan Minh Anh Ngọc (nguyên Tổng giám đốc Công ty tài chính cao su Việt Nam) 5 năm tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng tội danh này, 6 bị cáo nguyên là nhân viên của công ty lĩnh mức án từ 3 năm tù treo đến 7 năm tù. Riêng Trần Quốc Hoàng (nguyên cán bộ tín dụng của công ty) bị phạt tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoàng (áo xanh) cùng các đồng phạm trước vành móng ngựa. Ảnh: Khắc Thành.
Hoàng (áo xanh) cùng các đồng phạm trước vành móng ngựa. Ảnh: Khắc Thành.

Theo cáo trạng, Công ty TNHH MTV tài chính cao su Việt Nam là tổ chức tín dụng 100% vốn Nhà nước, trực thuộc Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam. Công ty này có chức năng nhận tiền gửi, phát hành kỳ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi và các giấy tờ có giá trị để huy động vốn.

Từ năm 2009 đến cuối năm 2011, Trần Quốc Hoàng lợi dụng nhiệm vụ được giao đã mượn tài sản của bạn bè, người thân rồi làm giả chữ ký những người cho mượn, lập 21 bộ hồ sơ tín dụng giả.

Biết những hồ sơ của Hoàng lập không đúng quy định nhưng Ngọc vẫn ký duyệt và chỉ đạo cấp dưới giải ngân cho anh ta vay 44 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này, Hoàng mua nhà đất cho vợ hết 15 tỷ, còn lại anh ta mang ra nước ngoài đánh bạc hết.

Cựu tổng giám đốc lừa ngân hàng 38,5 tỷ đồng

Sử dụng hóa đơn khống của 8 công ty "ma", Tình và Hằng được ngân hàng giải ngân số tiền 38,5 tỷ đồng. Cả hai rút số tiền trên để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm