Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

DC không muốn xây dựng vũ trụ siêu anh hùng giống Marvel

Sau thành công của "Aquaman", hãng Warnes Bros. xác định không muốn chạy đua với Marvel để xây dựng vũ trụ siêu anh hùng DCEU mà chỉ muốn làm những bộ phim riêng lẻ, sáng tạo.

Tháng trước, Warner Bros. và DC films vừa có thành công vang đội với Aquaman khi bộ phim thu về hơn 1 tỷ USD. Đây cũng là tác phẩm có doanh thu cao nhất trong lịch sử DCEU (Vũ trụ Điện ảnh DC). Bộ phim về vị vua biển cả Atlantis nhận được sự đánh giá tích cực từ cả giới chuyên môn lẫn công chúng.

Mới đây, theo tờ Cinema Blend, chủ tịch tập đoàn Warner Bros. Pictures là Toby Emmerich cho biết hãng phim đang cố gắng tránh việc xây dựng vũ trụ thống nhất và tập trung vào các câu chuyện riêng lẻ do chính các đạo diễn và biên kịch xây dựng.

vu tru dien anh DC anh 1
DC không còn muốn xây dựng vũ trụ siêu anh hùng để cạnh tranh với Marvel

"Chúng tôi đang làm các bộ phim chuyển thể từ truyện tranh DC, tuy nhiên nó rất khác so với truyện tranh Marvel. Chúng tôi chọn cách ít tập trung vào một vũ trụ đồng nhất nào mà chỉ muốn làm tốt một bộ phim tại một thời điểm. Mỗi bộ phim là tác phẩm riêng lẻ và thực thể sáng tạo riêng của đội ngũ làm phim, với tiếng nói đạo diễn là rất lớn", Toby Emmerich cho biết.

Phát ngôn này của đại diện hãng Warner Bros. khiến nhiều khán giả bất ngờ vì đây là một ngã rẽ khá liều lĩnh trong bối cảnh "nhà nhà làm vũ trụ" như hiện tại.

Kể từ khi Marvel đạt thành công vang dội của The Avengers và sau đó là Vũ trụ điện ảnh Marvel, các hãng phim đã cố gắng sao chép cách thức xây dựng vũ trụ siêu anh hùng, trong đó DC là một đối thủ được cho là xứng tầm.

Tuy nhiên, qua thời gian, Warner Bros và DCEU lại tỏ ra đuối sức và hỗn loạn trong quá trình định hướng và gặp phải vô số trở ngại dẫn đến hầu hết phim đều không như ý. Sự thất bại ê chề lên tới đỉnh điểm khi hãng phát hành Justice League (2017), chỉ đạt được 657,9 triệu USD trên toàn thế giới. Điều này đã cho họ một bài học vô cùng to lớn.

vu tru dien anh DC anh 2
James Wan thành công khi được tự do sáng tạo với Aquaman. 

Toby Emmerich nói rằng họ không làm mọi thứ theo "cẩm nang Marvel" mà tự lập con đường đi riêng. Họ sẽ xem mỗi bộ phim đều độc đáo và được sáng tạo theo cách riêng. 

Tờ Cinema Blend cho rằng quyết định này cũng phần nào hợp lý bởi những bộ phim thành công nhất đến nay trong DCEU là Wonder WomanAquaman, hai bộ phim độc lập và dường như có cảm giác tách biệt với DCEU.

Một phần thành công của Aquaman là bởi Warner Bros. để James Wan làm việc của riêng mình mà không bị phụ thuộc nhiều vào các quy tắc, phong cách và đường hướng chung của vũ trụ DCEU. Trong tương lai, Shazam!Wonder Woman 1984 cũng đang cố gắng tìm cách tạo ra con đường riêng để nối tiếp thành công và lấy lại uy tín của hãng. 

Vì sao Aquaman, Wonder Woman thắng lợi còn Batman, Superman thất bại?

Khi "Aquaman" cán mốc 1 tỷ USD, khán giả thắc mắc vì sao bộ phim về một siêu anh hùng hoàn toàn mới như Aquaman hay Wonder Woman lại thành công còn Superman, Batman lại thất bại?Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh