Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dạy trẻ tư duy sáng tạo trong kỷ nguyên 4.0

Trong hội thảo “Con làm chủ kỷ nguyên 4.0 với tư duy sáng tạo”, khách tham dự đã được nghe những chia sẻ thiết thực từ ông Lee Chung Koog về cách hỗ trợ trẻ phát triển sự sáng tạo.

Tham gia hội thảo do CMS Edu Việt Nam phối hợp với CMS Hàn Quốc tổ chức, phụ huynh có cơ hội được giải đáp băn khoăn, thắc mắc từ hai chuyên gia hàng đầu là ông Lee Chung Koog - Phó chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới (WMO - World Mathematics Olympiad), đồng thời là nhà sáng lập CMS Edu, và bà Lê Bích Ngọc - chuyên gia đào tạo từ CMS Edu Việt Nam.

Ông Lee Chung Koog chia sẻ: “Trong thời đại hiện nay, việc có thể đưa ra đáp án không còn quan trọng. Các em sẽ phải cùng nhau giải quyết vấn đề trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Để làm được điều đó, những ý tưởng sáng tạo và tư duy khác biệt là điều cần thiết. Vì vậy, giáo dục năng lực tư duy cho trẻ là yếu tố được đặt lên hàng đầu”.

Đó cũng chính là lý do Tập đoàn Egroup quyết định hợp tác với CMS Edu Hàn Quốc đưa chương trình giáo dục phát triển năng lực tư duy và khả năng sáng tạo về Việt Nam.

CMS Viet Nam anh 1
Với triết lý “Tò mò là khơi nguồn của trí tuệ”, CMS đào tạo trẻ em từ 3 - 11 tuổi theo phương pháp gợi hỏi Socratic (Maieutic).

Trẻ nhỏ vốn tò mò và sáng tạo, nhưng khuôn mẫu giáo dục khô cứng khiến năng lực đó của trẻ bị hao mòn. Phương pháp Maieutic mang lại môi trường để trẻ được tự do phát triển, bằng chính sự tò mò, sáng tạo tự thân, là hành trang cho những giai đoạn phát triển tiếp theo.

CMS Viet Nam anh 2
Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng khai trương cơ sở mới của Trung tâm Phát triển tư duy và sáng tạo suốc tế CMS Việt Nam tại Lê Đại Hành, Hà Nội.

Bà Vũ My Lan - Giám đốc điều hành tập đoàn Egroup - chia sẻ: “Việc đưa chương trình học nước ngoài về áp dụng tại Việt Nam là một thách thức. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng phương pháp này sẽ giúp cải biến năng lực nhận thức căn bản của trẻ 3-11 tuổi”.

Hội thảo và chuỗi hoạt động khai trương lần này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích về tác động của cách mạng 4.0 tới tương lai của trẻ em, cũng như các chuẩn bị cần thiết để trẻ có thể tận dụng tối đa cơ hội. Trong tháng cuối năm, CMS sẽ khai trương thêm các cơ sở mới tại Hà Nội và TP.HCM nhằm triển khai rộng rãi hơn nữa phương pháp gợi hỏi Socratic (Maieutic).

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn