Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Đây là tấm HCV danh giá nhất của bóng bàn Việt Nam ở SEA Games’

Lãnh đội bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 29 Phan Anh Tuấn đã chia sẻ đầy cảm xúc sau khi các thành viên đội bóng bàn nam xuất thần đánh bại Singapore ở trận chung kết đồng đội nam.

Sau khi Đinh Quang Linh thua 1-3 ở trận ra quân trước Gao Ning, đội Việt Nam đã liên tiếp giành 3 chiến thắng, trong đó Nguyễn Anh Tú xuất sắc thắng cả hai trận đơn. Bộ đôi Đinh Quang Linh - Đoàn Bá Tuấn Anh cũng xuất sắc không kém khi vượt qua đôi nam Gao Ning - Pang Xue Jie đầy kịch tính với tỷ số 3-2.

Bong ban Viet Nam gianh HCV SEA Games anh 1
Nguyễn Anh Tú trở thành người hùng của bóng bàn Việt Nam khi thắng 2 trận đơn. Ảnh: Tống Đức Thuận.

Theo ông Phan Anh Tuấn, trận thắng đôi mang tính bước ngoặt khiến toan tính của người Singapore bị đổ vỡ. “Khi xếp đội hình, đội Singapore có phần chủ quan và nghĩ rằng có thể thắng dễ dàng 3-0 hoặc 3-1, nhưng sự xuất sắc của các tay vợt Việt Nam đã làm tình hình đảo ngược”.

Khi cặp Đinh Quang Linh - Đoàn Bá Tuấn Anh bước vào trận đôi, người Singapore đã tính cửa thắng chắc khi Gao Ning - Pang Xue Jie mới giành HCV đôi nam trước đó. Tuy nhiên, cả Quang Linh và Tuấn Anh đều chơi xuất thần để chiến thắng 3-2.

Bong ban Viet Nam gianh HCV SEA Games anh 2
Đội bóng bàn nam Việt Nam trên bục chiến thắng. Ảnh: N.T.

Với trận thắng này, đội Việt Nam vượt lên dẫn trước 2-1. Và Nguyễn Anh Tú trong một ngày thăng hoa đã đánh bại Pang Xue Jie với tỷ số 3-0 để giúp đồng đội nam Việt Nam lần đầu tiên bước lên ngôi số 1 ở SEA Games.

Ông Phan Anh Tuấn đánh giá: “Đây là tấm HCV danh giá nhất từ trước đến nay của bóng bàn Việt Nam ở các kỳ SEA Games. Từ năm 1995, chúng ta bắt đầu có HCV SEA Games nhưng đều ở các nội dung đơn hoặc đôi, còn đồng đội nam thì chưa bao giờ. Điều đó càng trở nên ý nghĩa khi chúng ta thắng đối thủ gồm toàn các tay vợt gốc Trung Quốc”.

Chuỗi lên điểm quyết định giúp đội bóng bàn giành HCV Và với ưu thế về trình độ, Anh Tú đã chơi một trận trên cơ để giành chiến thắng trước Pang Xue Jie với tỷ số 13-11, 11-9 và 11-3.

Theo ông Tuấn, chiến thắng này có được là nhờ ban huấn luyện đã tính toán đội hình để xếp người rất chuẩn xác. Điều này kết hợp với việc các tay vợt Anh Tú, Quang Linh, Tuấn Anh thi đấu thăng hoa giúp đội gây bất ngờ lớn.

Trước khi bước vào SEA Games, bóng bàn Việt Nam đặt mục tiêu giành 1 HCV, nhưng đích nhắm chính là nội dung đôi nam đã thất bại khi không có mặt ở bán kết. Trong khi đó, nội dung được cho là ít cơ hội hơn như đồng đội nam đã xuất sắc giúp đội hoàn thành chỉ tiêu.

Nguyễn Anh Tú lên ngôi vô địch bóng bàn Đông Nam Á

Tay vợt trẻ Nguyễn Anh Tú chính thức mang về chiếc huy chương vàng thứ 3 cho đoàn Việt Nam tại giải vô địch bóng bàn Đông Nam Á sau khi vượt qua Poh Shao Feng Ethan của Singapore.N.T

Ảnh: Dư Hải

Bạn có thể quan tâm

Thể thao