Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đây là số tiền bạn kiếm được nếu đầu tư 1.000 USD vào Apple năm 2009

Theo ước tính từ CNBC, một người có thể kiếm được hơn 13.000 USD nếu đầu tư 1.000 USD vào Apple 10 năm trước.

Sau khi Apple công bố kết quả kinh doanh quý thuận lợi, giá trị cổ phiếu của Táo khuyết đã tăng gần 5%, lên mức 210 USD/cổ phiếu. Tỷ lệ doanh thu iPhone giảm cho thấy Apple đang chuyển mình sang các sản phẩm phần cứng và phần mềm khác.

Trang CNBC nhận định nếu một người quyết định đầu tư vào Apple 10 năm trước, thì bây giờ là thời điểm thu lại nhiều quả ngọt. Theo ước tính, khoản đầu tư 1.000 USD được thực hiện vào ngày 1/5/2009 sẽ có giá trị hơn 13.000 USD vào ngày 1/5/2019. Tổng lợi nhuận là hơn 1.200%.

dau tu vao Apple anh 1
Sơ đồ mức độ tăng trưởng giá trị cổ phiếu của Apple từ năm 2010. Ảnh: CNBC.

"Chúng tôi tin rằng Apple sẽ tiếp tục thống trị phân khúc smartphone cao cấp, đồng thời đây cũng là mảng kinh doanh mang lại phần lớn lợi nhuận cho công ty trong vài năm tới", công ty dịch vụ tài chính Canaccord Genuity nhận định.

Bên cạnh iPhone, Apple đang tìm kiếm nhiều cơ hội kinh doanh khác để tăng doanh số. Trao đổi với các nhà đầu tư, CEO Tim Cook nhấn mạnh 2 mảng lớn mà công ty đã đầu tư phát triển là các dịch vụ, bao gồm Apple Music và iCloud, và thiết bị đeo thông minh (AirPods và Apple Watch).

"Đây là quý tốt nhất trong việc kinh doanh dịch vụ, với doanh thu đạt 11,5 tỷ USD", ông Cook nhấn mạnh. Doanh thu dịch vụ của Apple tăng 16% so với con số 9,19 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

'Ngỗng vàng' iPhone giảm mạnh doanh thu, Apple vẫn vui như mở hội

Doanh thu iPhone giảm 17,33% so với năm trước nhưng tất cả sản phẩm khác, gồm cả mảng dịch vụ của Apple tăng mạnh quý vừa qua. Hãng đang dần bớt phụ thuộc vào iPhone.


Thế Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm