Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Dạy' dấu trừ thành dấu nhân, hiệu trưởng phải giải trình

Hiệu trưởng làm báo cáo giải trình. Nhà trường thu hồi toàn bộ số bìa bao tập đã bán cho học sinh.

Ngày 6/8, phòng GD&ĐT TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương), cho biết đã yêu cầu hiệu trưởng trường Tiểu học Hiệp Thành (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một) báo cáo giải trình vụ việc bán bìa bao tập cho học sinh, có bảng cửu chương bị sai trong 2 năm.

'Day’ dau tru thanh dau nhan anh 1

Bảng cửu chương trên bìa bao tập được nhà trường bán bị sai, dấu trừ thành dấu nhân. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Sau khi báo chíphản ánh vụ việc, phía phòng GD&ĐT TP Thủ Dầu Một đã yêu cầu bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hiệp Thành - ngưng việc bán bìa bao tập cho học sinh.

Đồng thời, phòng yêu cầu nhà trường thu hồi toàn bộ số bìa đã bán, có báo cáo giải trình vụ việc.

Phòng GD&ĐT cho biết ngành không có chủ trương bán bìa bao tập và đồng phục cho học sinh. Việc nhà trường tự ý bán và bảng cửu chương bị sai, phòng đang yêu cầu hiệu trưởng báo cáo giải trình làm rõ, sai tới đâu, phòng xử lý đến đó.

'Day’ dau tru thanh dau nhan anh 2

Nhiều phụ huynh mua bìa bao tập, có bảng cửu chương bị sai. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Trước đó, ngày 5/8, nhiều phụ huynh đến trường Tiểu học Hiệp Thành, đăng ký nhập học cho con vào lớp 1 và mua bìa bao tập, đồng phục cho con tại trường. Phụ huynh phát hiện bìa bao tập do nhà trường bán bị sai bảng cửu chương (dấu nhân thành dấu trừ).

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy giải thích việc này phía trường có biết nhưng là sai sót của đơn vị in ấn. Năm ngoái, đơn vị in cũng bị lỗi như vậy. Nhà trường đã nhắc nhở nhưng năm nay vẫn để xảy ra lỗi, do phía nhà in quên chưa sửa.

Bà Thủy nói thêm đây là lỗi không ảnh hưởng nhiều. Nhà in đã in số lượng lớn nên trường vẫn để cho bán.

Để chứng minh việc là bình thường, bà Thủy nói: “Năm ngoái, các giáo viên chủ nhiệm đã sinh hoạt với học sinh và nói cho các em biết dấu trừ là dấu nhân, là học sinh biết hết”.

Bà Thủy thông tin thêm việc bán đồng phục và bìa bao tập chỉ là cho đồng bộ chứ không bắt buộc. Nếu phụ huynh không muốn mua ở đây, có thể mua ở ngoài. Nhà trường không bán mà cho đơn vị phụ trách nhà ăn bán để lấy tiền hoa hồng.

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường công bố chỉ tiêu tuyển sinh đợt hai

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường xem xét phân bổ tỷ lệ chỉ tiêu hợp lý, xét tuyển riêng cho thí sinh hoãn thi tốt nghiệp THPT đợt một.

https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/day-dau-tru-thanh-dau-nhan-hieu-truong-phai-giai-trinh-929565.html

Lê Ánh / Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục