Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dạy con bảo vệ sức khỏe và sẻ chia cộng đồng bằng trò chơi

Chương trình với sự phối hợp của Bộ Y tế và nhãn hàng Lifebuoy tuyên truyền về lợi ích và tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng trong phòng chống dịch bệnh.

Sáng ngày 17/10 tại khu dân cư Royal City, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội sẽ diễn ra buổi lễ phát động chương trình cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2015.

Nhằm thúc đẩy nhận thức của toàn xã hội về việc giữ gìn bàn tay sạch để nâng cao sức khỏe và phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng, từ năm 2008, Liên Hiệp Quốc đã ấn định ngày 15/10 hàng năm là ngày thế giới rửa tay với xà phòng. 

Cũng từ đó đến nay, ngày hội hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng đã trở thành hoạt động thường niên của Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy trong khuôn khổ dự án “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Trò chơi Biệt Đội Tay Sạch giải cứu Phi thuyền Nối vòng tay lớn Lifebuoy đã được hiện thức hóa vào ngày 17/10
Trò chơi biệt đội tay sạch giải cứu phi thuyền nối vòng tay lớn Lifebuoy đã được hiện thức hóa vào ngày 17/10.

Trong khuôn khổ chương trình, Bộ Y tế và nhãn hàng Lifebuoy sẽ giới thiệu đến cộng đồng, đặc biệt là đến với các em nhỏ Biệt Đội Tay Sạch, trò chơi mang tính giáo dục cao cho trẻ cùng Lifebuoy diệt khuẩn. Trò chơi được đã được khởi động từ ngày 15/10 tại địa chỉ truy cập www.noivongtaylon.lifebuoy.vn.

Trong trò chơi bổ ích này, các bé sẽ hóa thân thành anh hùng không gian với sức mạnh tay sạch, chiến đấu với các loại vi khuẩn gây bệnh và giúp phi thuyền nối vòng tay lớn Lifebuoy hạ cánh an toàn xuống Việt Nam. Qua các vòng chơi, trẻ sẽ dễ dàng học thêm điều mới về các vi khuẩn gây bệnh và ghi nhớ tầm quan trọng của việc rửa tay và vệ sinh thân thể. Ngoài ra, thông qua trò chơi, các bé sẽ nối vòng tay lớn với Lifebuoy trên hành trình bảo vệ sức khoẻ 25 triệu trẻ em Việt Nam đến năm 2020. Cụ thể, với mỗi bé đăng ký tham gia trò chơi, Lifebuoy sẽ gửi tặng 5 bộ kít bảo vệ sức khỏe đến cho trẻ em vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa trên toàn quốc.

Trò chơi biệt đội tay sạch giải cứu phi thuyền nối vòng tay lớn Lifebuoy còn được hiện thực hóa sống động giúp bé có những trải nghiệm thú vị hơn. Ngoài ra, sẽ có nhiều trò chơi vận động cùng các tiết mục biểu diễn đặc sắc và phần quà thú vị dành cho các em nhỏ tham gia giải cứu phi thuyền nối vòng tay lớn Lifebuoy.

Dự kiến có hơn 1.500 đại biểu đến từ các cơ quan tổ chức trung ương, các tổ chức quốc tế cùng đại biểu 35 tỉnh, thành phố, đại biểu các hội và hơn 2.300 sinh viên học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia hưởng ứng.

Ngay từ bây giờ, các gia đình có thể truy cập www.noivongtaylon.lifebuoy.vn hoặc http://facebook.com/LifebuoyVietnam để biết thêm thông tin và chung tay cùng Lifebuoy hành động vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm