Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Davines Hair Show 2016: Hiệu ứng nghệ thuật trên mái tóc

"Davines Hair Show 2016" quy tụ những nhà tạo mẫu tóc hàng đầu đã mang đến những bộ sưu tập tóc táo bạo và đầy tính nghệ thuật.

Davines anh 1
Davines Hair Show là sự kiện nghệ thuật mỗi năm chỉ biểu diễn vào một đêm duy nhất. Chính vì vậy, những ý tưởng, thông điệp được chắt chiu suốt một năm của những người làm thời trang, theo đuổi cái đẹp luôn tạo được ấn tượng và xúc cảm qua từng phần trình diễn. Bộ sưu tập Tương phản của cha con Hoàng Minh Tâm mở màn cho 3 bộ sưu tập trong Davines Hair Show năm nay.
Davines anh 2
Nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm tạo bất ngờ khi sự xuất hiện cùng con trai Hoàng Kỳ Anh, với bộ sưu tập mang tên Tương phản (Contrast). Sự từng trải, điềm đạm và điêu luyện trong nghề của người cha tương phản với sự táo bạo, nồng nhiệt và sức trẻ của người con. Bộ sưu tập có nhiều nét cắt táo bạo mang tính lộn xộn theo xu hướng của Yamamoto. Những màu nhuộm pastel đan xen tạo nên hiệu ứng đẹp mắt.

 

Davines anh 3
Sự tương phản không còn đơn thuần giữa đen với trắng, giữa tông màu ấm và tông màu lạnh, Hoàng Minh Tâm đã đưa ra sự tương phản giữa màu xanh trên nền tóc trắng, màu hồng nhạt trên màu vàng non hay giữa lát cắt layer. Hai thế hệ nghệ sĩ đã tạo ra sự đối lập, tương phản và sự lộn xộn một cách có chủ ý, để rồi tất cả lại hòa quện với nhau một cách đặc biệt.
Davines anh 4
Nhà tạo mẫu tóc Trần Hùng là một nét thăng hoa của show diễn. Anh đem đến cho khán giả sắc màu riêng biệt qua câu chuyện nghề mang tên Nghệ thuật và Cuộc sống
Davines anh 5
Bộ sưu tập chia thành hai phần rõ rệt. Phần đầu là những mảng màu đen trắng đơn giản tựa như thưở mới vào nghề với những mông lung, dự định và cả định hướng vẫn còn mơ hồ chưa rõ nét. Nhưng ở phần hai là sự biến chuyển lạ kỳ, cả khu rừng như thay đổi đầy sức sống. 

 

Davines anh 6
Những người mẫu tóc cũng chuyển mình dưới ánh bình minh, rọi sáng cả một không gian. Không còn những màu nhuộm đơn sắc như trắng và đen nữa mà thay vào đó là mái tóc nhuộm màu xanh của lá cây, màu đỏ của hoa. 

 

Davines anh 7
Những mái tóc được bới tạo kiểu cầu kì hơn, không dùng phụ kiện mà hoàn toàn dùng kỹ thuật và chính mái tóc để tạo nên những kiểu bới sang trọng và bắt mắt. Mọi thứ dường như trở nên vui vẻ hơn, nhạc sôi động hơn khiến người xem thấy sự chuyển mình trong chính suy nghĩ và tâm hồn của anh. Khúc cuối khi tất cả mẫu tóc hòa làm một, tràn đầy sự nồng nhiệt của tâm hồn nghệ sĩ đang sống hết mình với đam mê nhưng xen lẫn lo âu, băn khoăn về thế giới, về cuộc sống bên ngoài.

 

 

Davines anh 8
Bộ sưu tập cuối cùng mang tên Iconic - Biểu tượng cũng là bộ sưu tập đắt giá nhất, do nhà tạo mẫu tóc số một thế giới Angelo Seminara - Giám đốc nghệ thuật Davines toàn cầu thực hiện. Với kỹ thuật điêu luyện và con mắt nghệ sĩ, Angelo đã làm mãn nhãn tất cả khán giả. 

 

Davines anh 9
Phần đầu bộ sưu tập là chia sẻ của anh và đồng nghiệp Francessco về màu nhuộm. Với kỹ thuật nhuộm Flamboyace, Angelo đã tạo nên những màng màu 3D chuyển động nhẹ nhàng giữa đậm và nhạt trên cùng sợi tóc. Dường như Angelo đang "chơi" với màu nhuộm để tạo nên những bức tranh màu nghệ thuật trên tóc với các màu sắc đặc biệt. 
Davines anh 10
Phần hai của Angelo là cuộc trình diễn kỹ thuật bới và tạo kiểu. Đó là kỹ thuật làm xoăn giả và đánh rối đơn giản, nhưng qua bàn tay của Angelo, mái tóc xù bông cực đại trên đầu trở nên đầy ấn tượng. Đó cũng là cách tạo ra những lọn tóc giả nối với dây kim loại tạo thành mái tóc trang sức sáng tạo. Những mẫu tóc của Angelo tưởng như đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều kỹ thuật và tính thẩm mỹ. Angelo Seminara là sự pha trộn của người nghệ sĩ, nhà thiết kế đã truyền cảm hứng cho tất cả người xem. 

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện