Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đầu xuân rủ nhau check-in bãi rêu tuyệt đẹp ở Nha Trang

Bên bờ biển Nha Trang xinh đẹp, mỗi khi nước thủy triều xuống lộ ra một bãi rêu xanh mướt phủ đầy các khối bê tông khô cứng đang là điểm check-in không thể bỏ qua sau Tết.

Bien Nha Trang anh 1
Nằm ngay nhà khách 378 gần cầu Trần Phú, TP Nha Trang một đoạn kè chắn sóng phủ đầy rêu xanh trở thành điểm đến thu hút hàng nghìn người đến tham quan và chụp ảnh mỗi ngày.
Bien Nha Trang anh 2
Không rộng như bãi rêu Xóm Rớ (Phú Yên) hay Cổ Thạch (Bình Thuận), bãi rêu trên biển Nha Trang chỉ dài khoảng 100 m phủ đầy những đá tảng, bờ kè bằng bê tông đã bị sóng đánh sập.
Bien Nha Trang anh 3
Mỗi ngày có hàng nghìn người dân và du khách đến bãi rêu chụp ảnh lưu niệm.
Bien Nha Trang anh 4
Ngoài du khách, nhiều đôi tình nhân cũng tranh thủ dịp này tìm về Nha Trang để chụp ảnh cưới. "Bọn em đến tháng 4 mới cưới, đã từng biết bãi rêu ở Nha Trang nên quyết định về đây chụp ảnh cưới. Biển đẹp, rêu xanh nên em rất hài lòng về các bức ảnh chụp được", đôi bạn Lê Văn Tiến và Nguyễn Thị Lan đến từ Đắk Lắk cho biết.
Bien Nha Trang anh 5
Có 2 thời điểm để check-in ở bãi rêu đẹp là sáng sớm và chiều muộn. "Sáng tranh thủ dậy sớm khoảng 7-8h, còn chiều thời điểm đẹp nhất lúc mặt trời lặn đến đỉnh các tòa nhà cao tầng, tầm 16h", cô gái tên Hiền, ở TP Nha Trang bật mí.
Bien Nha Trang anh 6
Bông hồng sót lại trên bãi rêu sau ngày lễ tình yêu.
Bien Nha Trang anh 7
"Rất đẹp. Đến Nha Trang nhiều lần, nhưng năm nay ăn Tết ở đây mới có cơ hội ngắm rêu xanh đẹp như vậy", chị Hoành Như Thương, du khách đến từ TP.HCM nói.
Bien Nha Trang anh 8
Nước trong veo, rêu xanh mướt khiến cho bất cứ ai đến Nha Trang nghỉ dưỡng khó có thể bỏ qua việc check-in ở bãi rêu tuyệt đẹp này.
Bien Nha Trang anh 9
Bãi rêu sẽ bị nước biển nhấn chìm khi thủy triều lên.
Bien Nha Trang anh 10
Một điều thích thú đối với du khách khi đến bãi rêu là việc có thể đứng ở đây để ngắm toàn bộ bãi biển Nha Trang dài hàng km phía sau.
Bien Nha Trang anh 11
Hiện đường xuống bãi rêu chưa có, du khách phải vượt qua hàng rào bờ biển, sau đó di chuyển trên các tảng bê tông khá khó khăn, nhưng bù lại bạn sẽ có một bức ảnh đẹp.
Bien Nha Trang anh 12
Thời điểm sáng sớm tạo cho bãi rêu khung cảnh huyền ảo, đẹp mê hồn.
Bien Nha Trang anh 13
Một góc ảnh vào buổi sáng sớm bên bãi rêu.
Bien Nha Trang anh 14
Góc khác ở thời điểm mặt trời bắt đầu ló dạng, báo hiệu một ngày mới ở Nha Trang.
Bien Nha Trang anh 15
Bãi rêu Nha Trang, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

Du xuân Mộc Châu, check-in rừng hoa mận nở trắng trời

Những ngày đầu năm 2019, thung lũng mận Mộc Châu bắt đầu nở những cánh hoa đầu tiên, tỏa sắc trắng khắp vùng trời Tây Bắc, thu hút du khách đến với miền núi cao.

Đức Dương - An Bình - Hồ Liêm

Bạn có thể quan tâm