Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đấu Xiaomi, Samsung tuyên bố ra smartphone mới mỗi tháng

Giám đốc Samsung Ấn Độ cho biết sẽ ra mắt mỗi tháng một smartphone dòng Galaxy A. Đây được xem là đòn trả đũa dành cho chiến lược kinh doanh tương tự của Xiaomi.

Xiaomi đang tạo ra sức ép khủng khiếp lên các thương hiệu lớn khi ra mắt smartphone giá rẻ không ngừng nghỉ. Dù là Xiaomi hay Redmi, mỗi tháng thị trường di động cũng sẽ có thêm ít nhất một thiết bị từ hãng di động này.

Điều này khiến nhiều ông lớn trong ngành di động trong đó có Samsung bắt đầu lo ngại. Có thể Samsung đã nhìn thấy sự hiệu quả của chiến lược kinh doanh này, đặc biệt là ở Ấn Độ, nơi Xiaomi cướp lấy ngôi vị dẫn đầu thị trường từ tay gã khổng lồ Hàn Quốc.

samsung ra mat smartphone moi thang anh 1
Trước sức ép của Xiaomi, Samsung mỗi tháng sẽ ra mắt một smartphone giá rẻ. Ảnh: Samsung.

Ranjiv Singh, Giám đốc Samsung Ấn Độ đã tiết lộ với The Economic Times rằng công ty sẽ ra mắt mỗi tháng một smartphone thuộc dòng Galaxy A từ nay cho đến tháng 6/2019.

Galaxy A - dòng sản phẩm mới của Samsung ra đời với sứ mệnh thay thế cho dòng Galaxy J đã lỗi thời. Có thể một trong số những smartphone thuộc dòng Galaxy A sẽ xuất hiện tại một số quốc gia khác. Tuy nhiên, chắc chắn chúng sẽ luôn được ra mắt tại Ấn Độ - quốc gia được xem là trọng tâm của chiến lược kinh doanh này.

Theo ông Singh, mục tiêu của Samsung là kiếm được 4 tỷ USD doanh thu từ dòng Galaxy A trong năm 2019.

Ngoài ra, Samsung cũng sẽ đẩy mạnh Galaxy M - dòng smartphone giá rẻ khác của hãng. Điểm khác nhau giữa Galaxy A và M là người dùng chỉ có thể mua smartphone dòng M trực tuyến, trong khi Galaxy A được bán ở tất cả các kênh phân phối.

Bên cạnh đó, các thiết bị dòng Galaxy A sẽ có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 140-700 USD. Đồng thời, một trong số các thiết bị dòng A sẽ chạy trên hệ điều hành Android Go.

Video giới thiệu Galaxy M20 Galaxy M20 sở hữu viên pin dung lượng 5.000 mAh và được bán với giá 5 triệu đồng tại Việt Nam.

Galaxy S và những lần phá vỡ quy tắc thiết kế trên di động

Sử dụng những công nghệ màn hình độc đáo, kết hợp chất liệu một cách hoàn hảo cùng những màu sắc không đụng hàng, dòng S của Samsung mang đến dấu ấn riêng.


Trọng Hưng

Theo Android Authority

Bạn có thể quan tâm