Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đầu tư cho tương lai với hình thức du học tại chỗ

Những năm gần đây, bên cạnh việc du học ở nước ngoài, nhiều bạn trẻ lựa chọn du học tại chỗ - giải pháp tiết kiệm hơn và dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc trong nước.

Lựa chọn môi trường học tập phù hợp giúp sinh viên dễ dàng cân đối tài chính và nhanh chóng đạt được ước mơ của mình.

Du học - con đường không trải hoa

Sau kỳ thi đại học, mỗi học sinh sẽ có những ngã rẽ khác nhau như học đại học, cao đẳng hay ôn thi lại… Trong đó, du học là quyết định phổ biến của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng, cho con đi du học là cơ hội để tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến và có việc làm tốt hơn. Thực tế, môi trường học tập và làm việc độc lập ở một nơi xa lạ không hề dễ dàng, nhất là với những “cậu ấm cô chiêu” quen được bao bọc. Những bất đồng ngôn ngữ, sốc văn hóa, cuộc sống tự lập... có thể trở thành rào cản ngăn bước thành công của du học sinh.

Dai hoc Tan Tao anh 1
Với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại nhiều nước trên thế giới, thầy Robert Goldberg chia sẻ: “Quan trọng không phải là việc bạn đã đi du học mà là sau khi đi du học bạn tích lũy được những gì. Đừng để phí hoài 4 - 5 năm ở nước ngoài với danh đi du học để rồi khi về nước không tìm được nổi một công việc ổn định”.

Bên cạnh đó, hiểu biết hạn chế của du học sinh về thị trường địa phương cũng có thể là một trở ngại, khiến du học sinh mất nhiều thời gian làm quen và củng cố kiến thức về thị trường trong nước.

Dai hoc Tan Tao anh 2
“Có một điều không thể phủ nhận là các ứng viên du học có lợi thế về nền tảng giáo dục, khả năng tự lực, ngoại ngữ, sự tự tin và khả năng giao tiếp. Tuy nhiên, các bạn cần vượt qua tâm lý đi học nước ngoài về sẽ được ưu tiên hơn. Dù tốt nghiệp ở Việt Nam hay nước ngoài, ứng viên có nhiều cơ hội hơn vẫn là người thể hiện được những tố chất mà nhà tuyển dụng mong chờ”, ông Brent Beachler - CEO Công ty Cổ phần Tân Đức chia sẻ.

Du học tại chỗ “vẹn cả đôi đường”

Trước những hạn chế của việc du học, nhiều phụ huynh và học sinh Việt lựa chọn giải pháp giáo dục quốc tế ở trong nước - hình thức du học tại chỗ.

Dai hoc Tan Tao anh 3
Đại học Tân Tạo đang dần khẳng định vị trí của mình trong việc xoá nhoà khoảng cách giữa giáo dục Tây phương và Việt Nam.

Với lợi thế là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình giáo dục khai phóng, Đại học Tân Tạo đang dần khẳng định vị trí trong việc xóa nhòa khoảng cách giữa kiến thức học hỏi từ môi trường quốc tế và khả năng áp dụng vào thị trường địa phương.

Đại học Tân Tạo đã chứng minh định hướng đúng đắn của mình qua tỷ lệ 100% sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, 89% làm ở tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam. Trường sở hữu chương trình học theo chuẩn quốc tế nhưng vẫn đảm bảo sinh viên tốt nghiệp dễ dàng bắt nhịp và phát huy thế mạnh ở thị trường Việt Nam.

Thông tin chi tiết về điều kiện xét tuyển xem tại đây.

Đại học Tân Tạo ưu tiên tuyển thẳng thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia. Thí sinh có thể xét tuyển bằng học bạ vào khoa kinh tế, kỹ thuật, ngôn ngữ - nhân văn, công nghệ sinh học, yêu cầu điểm trung bình 3 năm THPT từ 6,0 trở lên, với khoa y là 7,0 trở lên.

Học phí năm học 2017 - 2018 dự kiến với các nhóm ngành kinh tế - quản trị kinh doanh, công nghệ sinh học, kỹ thuật, nhân văn và ngôn ngữ là 40 triệu đồng/sinh viên/năm và không tăng trong suốt 4 năm học. Học phí khoa y là 150 triệu đồng/sinh viên/năm và có thể được điều chỉnh không quá 15% mỗi năm.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020