Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đầu tư 4.000 tỷ đồng, FLC khởi công xây trường đại học tại Quảng Ninh

Hướng đến đào tạo đa ngành, FLC dự kiến khởi công trường đại học tại Quảng Ninh trong ngày 25/8.

Cuối tháng 7, tại Bình Định, hãng hàng không Bamboo Airways, đơn vị thành viên của Tập đoàn FLC đã chính thức khởi công Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways. Đây là dự án lớn trong lĩnh vực đào tạo với quy mô gần 10 ha, tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển. Sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2022, dự án sẽ đào tạo gần 3.500 học viên mỗi năm với các chuyên ngành: Phi công, tiếp viên hàng không, kỹ thuật, khai thác mặt đất...

FLC anh 1
Phối cảnh 3D của Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways.

Đây là dấu ấn đầu tiên của Tập đoàn FLC trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao, đặc biệt với lĩnh vực du lịch dịch vụ, hàng không, công nghệ trong thời kỳ hội nhập.

Ngay sau Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways, một dự án khác trong lĩnh vực đào tạo của Tập đoàn FLC cũng sẽ chuẩn bị khởi công vào cuối tháng 8. Đó là Đại học FLC hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận tại Quảng Ninh.

Tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố di sản Hạ Long, trường có quy mô 50 ha, tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, được định hướng trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực gắn liền với việc phát triển mô hình đào tạo toàn diện đầu tiên tại Quảng Ninh.

FLC anh 2
Phối cảnh 3D của trường Đại học FLC tại Quảng Ninh.

Điểm nhấn của mô hình này là lấy Đại học FLC làm trung tâm, xung quanh là các khu đô thị, khu thương mại dịch vụ với những doanh nghiệp trực tiếp sản xuất, cung ứng dịch vụ. Đây là tổ hợp vệ tinh phục vụ nhu cầu thực hành của học viên trong quá trình nghiên cứu, học tập.

Trường đặt mục tiêu đạt xếp hạng QS rating và kiểm định ASEAN University Network (AUN); xếp hạng AACSB đối với các chương trình quản trị kinh doanh trong thời gian ngắn. Nhờ vậy, học viên được học tập trong môi trường giáo dục bài bản, chất lượng quốc tế ngay tại Hạ Long mà không cần đi du học nước ngoài.

FLC anh 3
Trường dự kiến tuyển sinh mùa đầu tiên vào cuối năm 2020.

Về cơ sở vật chất, Đại học FLC được đầu tư đầy đủ hạng mục phục vụ cho chương trình đào tạo hiện đại với sự tư vấn của đội ngũ thiết kế uy tín đến từ Australia. Dự án có các hạng mục nổi bật như khu giảng đường lớn với hệ thống phòng học thiết kế linh hoạt; thư viện xây dựng theo mô hình trung tâm học liệu 3 tầng, tích hợp hệ thống E-learning, thư viện điện tử; khu nhà hành chính gồm nhà truyền thống, bảo tàng, nhà làm việc của ban giám hiệu với công suất tối đa 20.000 chỗ; khu ký túc xá và nhà ăn có khả năng phục vụ lên tới 1.000 học viên…

Đào tạo đa ngành với các lĩnh vực mũi nhọn là công nghệ cao, du lịch và hàng không, trường dự kiến tuyển sinh mùa đầu tiên vào cuối năm 2020 với quy mô tuyển sinh ban đầu là 600 sinh viên, tăng lên 6.100 sinh viên vào năm 2024 và 10.000 sinh viên vào năm 2035.

“Việc đầu tư Đại học FLC được kỳ vọng xây dựng một cơ sở giáo dục hệ đại học và sau đại học chất lượng trong phương pháp và chương trình giảng dạy, góp phần phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao của Việt Nam nói riêng và phát triển các ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam nói chung”, đại diện lãnh đạo FLC chia sẻ.

FLC anh 4
Cơ sở vật chất đồng bộ của Đại học FLC.

Nếu Viện Đào tạo hàng không và Đại học FLC là hai dấu ấn mới của Tập đoàn FLC trong lĩnh vực đào tạo thì hàng loạt dự án BĐS đã và đang khởi công trong cuối quý 2 và quý 3 năm nay tiếp tục cho thấy định hướng đầu tư quy mô, đồng bộ của FLC.

Tại miền Trung, dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi được khởi công cuối tháng 6 tại Bình Sơn (khu kinh tế Dung Quất) trên quy mô 1.026 ha với tổng mức đầu tư giai đoạn đầu ước tính khoảng 11.000 tỷ đồng. Dự kiến sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, FLC Quảng Ngãi sẽ là một trong những thiên đường nghỉ dưỡng kết hợp mua sắm, giải trí hàng đầu khu vực Nam Trung Bộ.

FLC anh 5
Dự án FLC Quảng Ngãi vừa được khởi công tại Nam Trung Bộ.

Tại Tây Nam Bộ, ngày 21/7, Tập đoàn FLC cũng đã hoàn thành lễ khởi công khu đô thị FLC La Vista Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp với quy mô 15 ha. Dự án được định hướng để trở thành một tổ hợp đô thị đồng bộ và hiện đại tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Đầu tháng 8, khu đô thị FLC Legacy Kon Tum cũng được công bố chuẩn bị khởi công tại thành phố Kon Tum, là điểm đến đầu tiên của FLC tại khu vực Tây Nguyên. Dự kiến sau Kon Tum, Tập đoàn FLC sẽ khởi công tiếp nhiều dự án quy mô tại một số thị trường mới như Gia Lai, Tuyên Quang…

Nửa cuối năm, FLC đang tập trung bứt tốc với hàng loạt dự án mới trong đa lĩnh vực. Định hướng phát triển một hệ sinh thái đa ngành mang tính gắn kết từ bất động sản, hàng không, du lịch - nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế đang được doanh nghiệp xúc tiến đồng bộ và quyết liệt, nhằm phục vụ các nhu cầu đa dạng của cộng đồng và xã hội.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Bamboo Airways Bamboo Airways ra mắt Kinh doanh