Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dấu tích của những vụ thiên thạch va vào Trái Đất

Trên thế giới, nhiều điểm thiên thạch rơi đã trở thành nơi du lịch nổi tiếng, hút khách tham quan.

ho thien thach anh 1

Hố Chicxulub (Yucatan, Mexico): Đây có thể xem là hố thiên thạch nổi tiếng nhất thế giới. Vụ va chạm giữa tiểu hành tinh và Trái Đất tạo nên hố Chicxulub đã giết chết loài khủng long. Theo CNN, nghiên cứu mới nhất của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ cho thấy thiên thạch rộng 12 km đã va vào Trái Đất 66 triệu năm trước. Ảnh: Insider.

ho thien thach anh 2

Theo ước tính của giới nghiên cứu, 325 tỷ tấn lưu huỳnh đã bị đẩy vào khí quyển sau vụ va chạm. Hiện tại, hố này đã bị chôn vùi dưới bán đảo Yucatan. Trong ảnh, dấu tích còn sót lại của vụ va chạm tiêu diệt toàn bộ loài khủng long. Ảnh: Getty.

ho thien thach anh 3

Hố Meteor (Arizona, Mỹ): Hố này còn được biết đến với tên Barringer (đặt theo tên người đầu tiên phát hiện nó là kết quả của va chạm thiên thạch). Hiện tại, hố Meteor thuộc sở hữu của gia đình Barringer. Nó không được xem như một di tích quốc gia. Ảnh: East Valley Tribune.

ho thien thach anh 4

Hồ Acraman (Australia): Khoảng 580 triệu năm trước, một thiên thạch đường kính 4,6 km đã va vào Trái Đất vào tạo nên hồ Acraman. Ảnh: Getty.

ho thien thach anh 5

Hố Vredefort (Free State, Nam Phi): Đây là hố va chạm lớn nhất trên Trái Đất. Đường kính ước tính khoảng 300 km. Năm 2005, nơi này được UNESCO thêm vào danh sách Di sản Thế giới. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tiểu hành tinh va chạm với Trái Đất và tạo ra hố Vredefort có kích thước lớn bậc nhất từ trước tới nay. Họ tính toán nó có đường kính tới 10 km. Ảnh: Getty.

ho thien thach anh 6

Hồ Bosumtwi (Ghana): Đây là hồ nước tự nhiên được hình thành khi một thiên thạch đường kính khoảng 2 km rơi xuống Trái Đất. Với người địa phương, hồ nước này còn là thánh địa thiêng liêng. Ảnh: Getty.

ho thien thach anh 7

Hố Gosses Bluff (Australia): Giới nghiên cứu nhận định hố này là kết quả do tiểu hành tinh hoặc sao chổi gây ra từ kỷ Phấn Trắng. Ban đầu, miệng hố có đường kính 22 km. Tuy nhiên, nó đã bị xói mòn nhiều qua thời gian. Thổ dân phía tây Arrernte gọi đây là Tnorala. Ảnh: Wiki.

Khuyến khích người TP.HCM đi du lịch tỉnh khác

Nhiều chương trình thu hút khách du lịch đã được các địa phương triển khai trong đợt kích cầu lần thứ hai.

Nhiều điểm tham quan ở Hội An giảm giá 50% ngày mở lại

Nhiều chương trình giảm giá được đưa ra để kích thích nhu cầu tham quan Hội An (Quảng Nam) của du khách.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch