Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đấu súng dữ dội khi Mexico bắt con trai trùm ma túy El Chapo

Lực lượng an ninh Mexico xác nhận đã bắt được con trai của trùm ma túy khét tiếng Joaquin “El Chapo” Guzman tại hang ổ của băng nhóm Sinaloa.

Theo BBC, vụ bắt giữ diễn ra tại thành phố Culiacan, nơi có "đại bản doanh" của băng nhóm ma túy Sinaloa khét tiếng ở phía tây Mexico.

Con trai của trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman là Ovidio Guzman Lopez bị bắt sống. Vụ việc châm ngòi đấu súng ác liệt giữa cảnh sát và các thành viên băng nhóm Sinaloa.

El Chapo tháng 7 bị tòa án Mỹ tuyên án tù chung thân, cộng thêm 30 năm tù bổ sung. Trùm ma túy 62 tuổi bị cáo buộc 10 tội danh, trong đó có mua bán ma túy và rửa tiền.

bat con trai trum ma tuy El Chapo anh 1
Trùm ma túy El Chapo của băng nhóm Sinaloa tại Mexico tháng 7 nhận án tù chung thân cùng 30 năm tù bổ sung cho 10 tội danh. Ảnh: CNN.

El Chapo vượt ngục vào năm 2015 ở Mexico sau đó bị bắt giữ thêm lần nữa rồi dẫn độ sang Mỹ vào năm 2017.

Ovidio Guzman được mô tả là hơn 20 tuổi, đóng vai trò quan trọng trong băng nhóm Sinaloa sau khi cha y bị bắt giữ. Nhân vật này bị Mỹ truy nã với nhiều cáo buộc liên quan đến mua bán ma túy.

Sau khi Ovidio bị bắt, đấu súng ác liệt đã diễn ra tại thành phố Culiacan.

Chính quyền bang Sinaloa cho biết đang nỗ lực tái lập trật tự và bình yên cho người dân địa phương sau "các vụ việc có ảnh hưởng lớn trong vài tiếng qua tại nhiều địa điểm ở Culiacan", theo AFP.

Nhà tiên tri Mexico dự đoán cái kết thảm cho trùm ma túy El Chapo

Nhà tiên tri nổi tiếng người Mexico cho rằng trùm ma túy El Chapo sẽ sớm chết trong tù do đau tim, cái giá phải trả cho những tội lỗi tên này gây ra.

Tòa đòi El Chapo nộp 12,6 tỷ USD, luật sư nói 'một đồng còn không có'

Tòa án Mỹ đã yêu cầu ông trùm ma túy El Chapo nộp lại 12,6 tỷ USD, được cho là khối tài sản tích lũy nhờ đế chế kinh doanh heroin, cocain và cần sa trên lãnh thổ Mỹ.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới