Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đầu quân về ngân hàng lớn dù chưa có kinh nghiệm làm việc

Xu hướng tuyển dụng của ngành ngân hàng đang thay đổi khi hướng đến đối tượng sinh viên với những cách tiếp cận khá thu hút, mở ra nhiều cơ hội hơn cho các tân cử nhân.

Mới đây, chương trình tuyển dụng cao điểm “Đối tác sự nghiệp” của ACB đã mạnh dạn mở cửa cho sinh viên các trường đại học khối ngành kinh tế. Chỉ cần yêu thích và cảm thấy bản thân phù hợp với vị trí nào đó tại ACB, sinh viên năm 4 sắp tốt nghiệp hoặc mới tốt nghiệp có thể nộp đơn mà không phải e ngại rào cản kinh nghiệm.

Nói về sự thay đổi của chương trình tuyển dụng năm nay, anh Nguyễn Tường Quang - Trưởng Phòng tuyển dụng ACB - cho biết: “Các bạn chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo thêm khi vào ACB. Điểm chúng tôi đánh giá cao với các ứng viên chưa có kinh nghiệm chính là sự tự tin, khả năng học hỏi và nỗ lực không ngừng”.

Giai đoạn 3 năm đầu đi làm rất quan trọng. Đây là lúc bạn chủ động tích lũy kinh nghiệm và thiết lập mối quan hệ làm nền tảng cho sự phát triển. Nhiều bạn trẻ thường e ngại ít tuổi sẽ không có cơ hội thăng tiến, phát triển nghề nghiệp như một số đồng nghiệp làm việc lâu năm. Đại diện ACB khẳng định: “Nếu các bạn có năng lực và tham vọng trở thành lãnh đạo, tuổi tác hay số năm làm việc không là yếu tố ảnh hưởng đến lộ trình thăng tiến trong ngân hàng”.

ngan hang ACB anh 1
ACB đánh giá cao các ứng viên tự tin, cầu tiến và nỗ lực không ngừng.

Làm việc tại ACB, nhân viên có lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng. Đơn vị này cũng mở ra môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, tạo nhiều điều kiện hơn để các cá nhân cạnh tranh công bằng, khẳng định bản thân, nắm bắt cơ hội vươn lên.

Cơ chế luân chuyển thử thách và phân quyền vùng, cụm mà ACB đang thực hiện trong nhiều năm qua đã mở đường cho một thế hệ lãnh đạo trẻ tuổi, giỏi và có kỹ năng làm việc hiệu quả mạnh dạn bước lên đảm nhận những trọng trách quan trọng. Hơn 80%  đội ngũ lãnh đạo ACB hiện nay lấy nguồn từ nội bộ.

Ngoài việc được phát triển bản thân trong môi trường chuyên nghiệp, nhân viên ACB còn được tham gia những khóa đào tạo nghiệp vụ từ xa. Năm 2017, hệ thống học trực tuyến ELM được triển khai. Đến nay nhân viên đã thích nghi với 60% khóa học, thời lượng đào tạo được chuyển sang hình thức trực tuyến.

Dự kiến năm nay, ACB đưa vào sử dụng Learning Hub - trung tâm học tập tại TP.HCM, được thiết kế nhằm khơi gợi năng lượng học tập và sáng tạo của người học trong một môi trường hiện đại.

 
ngan hang ACB anh 2

Đợt tuyển dụng “Đối tác sự nghiệp” của ACB kéo dài từ nay đến tháng 6, ứng viên truy cập website acbjobs.com.vn hoặc fanpage ACB Talent Ecosystem để ứng tuyển.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Bất động sản