Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Dầu láp xe tay ga có màu trắng đục là bị gì?

Chiếc Honda Lead của tôi gặp tình trạng dầu lap chuyển màu trắng đục dù không đi qua vùng nước ngập hoặc trời mưa, nguyên nhân vì đâu?

Tôi thay dầu láp cho chiếc Honda Lead của tôi khoảng 2 tháng. Gần đây tôi kiểm tra và thấy dầu chuyển sang màu trắng đục. Trong thời gian 2 tháng tôi không đi mưa, không chạy qua vùng ngập nước, cũng chưa đến thời hạn thay dầu láp. Như vậy thì xe tôi đang gặp tình trạng gì, mong mọi người tư vấn giúp?

Phương Trinh, TP.HCM

Bạn đọc Thành Nhơn

Thông thường nhớt lap chuyển sang màu trắng đục hoặc màu cà phê sữa là do có hiện tượng vào nước vào hộp số. Tuy nhiên trong trường hợp của bạn, dù không đi mưa và vùng ngập nước cũng có khả năng xảy ra hiện tượng trên. Điều này có thể là do ống thông hơi hộp số bị rơi ra.

Bạn nên kiểm tra lại ống thông hơi hộp số. Nếu ống thông hơi hộp số chưa được gắn vào lỗ định vị, trong quá trình di chuyển có thể khiến nước hoặc sình đất lọt vào trong hộp số. Lâu ngày điều này sẽ khiến nhớt láp đổi màu, nếu không thay nhớt mới có thể làm hư hỏng hộp số.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm