Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh từ nhỏ

Trẻ thông minh thường rất năng động, có khiếu hài hước và nhạy cảm hơn bạn bè cùng tuổi.

Dau hieu tre thong minh tu nho anh 1

Nhạy cảm hơn trẻ khác: Trẻ em thông minh bẩm sinh được nhận thấy là luôn tỉnh táo và nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Nếu trẻ sơ sinh giao tiếp bằng mắt, nhận biết sớm giọng nói của người thân từ rất sớm, đây có thể là dấu hiệu cho thấy trẻ thông minh. Nhiều nghiên cứu cũng nhận thấy trẻ thông minh nhạy cảm hơn với ánh sáng, kết cấu hoặc các kích thích môi trường khác. Ảnh: Imommy.

Dau hieu tre thong minh tu nho anh 2

Sớm đạt được các mốc quan trọng: Theo India Parenting, nếu con bạn đạt được các mốc phát triển của năm đầu tiên sớm hơn bình thường (mỉm cười, bò, cầm nắm, đi...), trẻ rất thông minh, lanh lợi. Con bạn cũng sẽ nói sớm hơn so với những đứa trẻ cùng tuổi. Ảnh: Firstthingfirst.

Dau hieu tre thong minh tu nho anh 3

Trí nhớ tốt: Theo Firstcry Parenting, những đứa trẻ thiên tài có trí nhớ rất tốt và chúng có khả năng nhớ lại nhanh hơn. Một số đứa trẻ tài năng có thể nhớ được số điện thoại hoặc biển số xe khi mới chỉ nhìn thấy một lần. Bé cũng có khả năng nhớ những địa điểm đã ghé thăm trước đây, vị trí cụ thể của những thứ mà người lớn không nghĩ tới. Ảnh: Parents.

Dau hieu tre thong minh tu nho anh 4

Ngủ ít hơn: Ngay cả khi còn là trẻ sơ sinh, những đứa trẻ thông minh có xu hướng ngủ ít hơn. Trẻ thường có mức năng lượng cao hơn so với bạn cùng tuổi. Chúng không cần ngủ nhiều, và dường như cũng không bị ảnh hưởng cảm xúc, cáu kỉnh do ngủ ít. Ảnh: Raisinglearners.

Dau hieu tre thong minh tu nho anh 5

Rất năng động: Một đứa trẻ thông minh có thể liên tục hoạt động mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai khác. Trẻ rất năng động, nhanh nhẹn, thích khám phá những điều mới mẻ và tò mò về thế giới xung quanh. Cha mẹ nên khuyến khích điều này vì giúp con có thêm trải nghiệm thú vị và phát triển tư duy của não bộ ngay từ khi còn nhỏ. Ảnh: Raisingchildrennetwork.

Dau hieu tre thong minh tu nho anh 6

Làm chủ trò chơi nhanh chóng: Trẻ thông minh thường có xu hướng làm chủ đồ chơi của mình và các trò chơi nhanh hơn đứa trẻ bình thường. Chúng cũng có trí tưởng tượng phong phú, luôn đưa ra những ý tưởng và giải pháp mới cho các trò chơi hoặc vấn đề hiện có. Ảnh: Firstcryparenting.

Dau hieu tre thong minh tu nho anh 7

Có khiếu hài hước: Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy khiếu hài hước ở con mình. Nhưng thực tế, đây có thể là dấu hiệu cho thấy con bạn thông minh. Những đứa trẻ tài năng lúc nào cũng vui tính và hay đùa. Chúng có thể là đảm nhận nhiệm vụ "diễn viên hài" của lớp và gây chú ý với giáo viên về sự thú vị của mình. Ảnh: Scoop.

5 hoạt động hàng ngày giúp trẻ nhỏ phát triển trí não

Chơi với đất đá, thổi bong bóng, soi gương hay leo trèo là những hoạt động tưởng đơn giản nhưng có thể kích thích trẻ phát triển tính sáng tạo, trí thông minh từ khi còn nhỏ.

Mai Phương

Bạn có thể quan tâm