Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dấu hiệu cơ thể phụ nữ quá dư thừa estrogen

Estrogen là hormone nữ chính chịu trách nhiệm cho sự phát triển của hệ thống sinh sản và các đặc điểm giới tính. Lượng estrogen quá nhiều có thể tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ giới.

Dau hieu du thua estrogen anh 1
Sưng và đau ở ngực: Nhiều phụ nữ cảm nhận được những thay đổi ở ngực trong chu kỳ kinh nguyệt và mang thai của họ vì ngực rất nhạy cảm với kích thích tố. Nếu bạn bị đau ngực và cảm nhận thấy chúng sưng nhiều hơn bình thường, điều này có thể do lượng estrogen cao trong cơ thể.
Dau hieu du thua estrogen anh 2
Thay đổi tâm trạng: Estrogen ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và cảm xúc của bạn. Những cảm xúc này tiết lộ về các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt. Bạn dễ thấy chán nản hoặc lo lắng và xảy ra mọi lúc, mọi nơi mà không cần lý do chính đáng.
Dau hieu du thua estrogen anh 3
U nang trong vú: Nếu cơ thể có quá nhiều estrogen, ngực của bạn trở nên sần sùi. Chúng có thể nhẹ nhàng hoặc đau đớn. Bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu phát hiện cục u trong mô vú.

Dau hieu du thua estrogen anh 4
Rụng tóc: Thông thường, đây là vấn đề phổ biến ở nam giới, nhưng khi cơ thể phụ nữ sản xuất quá nhiều estrogen, bạn có thể bắt đầu rụng tóc nhiều hơn bình thường. Thậm chí, bạn có thể bị trầm cảm.
Dau hieu du thua estrogen anh 5
Tăng cân: Mặc dù ăn không nhiều, bạn lại nhận thấy khu vực vùng hông ngày càng to và cơ thể béo hơn. Đây có thể là dấu hiệu của estrogen dư thừa. Bạn cũng dễ bị đầy hơi và khó giảm cân ngay cả khi ăn kiêng.
Dau hieu du thua estrogen anh 6
Kinh nguyệt không đều: Ngày "đèn đỏ" đột nhiên đến sớm hoặc muộn là dấu hiệu bất thường cần xem xét khi ngày đó hàng tháng của bạn luôn đúng. Chu kỳ kinh nguyệt được kiểm soát bởi mức độ estrogen trong cơ thể, và khi chúng mất cân bằng, chu kỳ kinh sẽ thay đổi.
Dau hieu du thua estrogen anh 7
Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi: Nếu thấy khó ngủ, bạn có thể cảm thấy kiệt sức mọi lúc. Điều này là bình thường. Nhưng nếu thấy mệt mỏi hơn bình thường mặc dù lối sống lành mạnh, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn cần kiểm tra mức độ hormone trong cơ thể.
Dau hieu du thua estrogen anh 8
Khó ngủ: Quá nhiều estrogen cũng có thể gây ra các vấn đề khác nhau về giấc ngủ. Bạn có thể nói quá nhiều và không ngủ được, hoặc ngược lại, bạn có thể cảm thấy buồn ngủ mọi lúc. Hãy chú ý nếu thói quen ngủ của bạn thay đổi đột ngột mà không rõ lý do hoặc thay đổi mức độ căng thẳng quá nhiều.


Phương Mai

Ảnh: Bright Side

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe