Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dấu hiệu bất thường khi cây 'khủng' được chuyển công khai trên quốc lộ

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn khẳng định vụ các cây "khủng" được vận chuyển công khai trên quốc lộ 1 có nhiều điểm bất thường, cần điều tra.

Chiều 3/4, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn họp phóng viên đã đặt câu hỏi về vụ việc 3 cây khổng lồ được vận chuyển trên quốc lộ 1A bị CSGT bắt giữ.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn thừa nhận: "Cây khủng được vận chuyển công khai hàng trăm km trên đường quốc lộ rõ ràng không bình thường". Ông cho biết cơ quan công an đang xử lý xe chở những cây này vì vận chuyển quá khổ, quá tải.

Van chuyen cay khung tren quoc lo 1A anh 1

Thứ trưởng Hà Công Tuấn chủ trì cuộc họp. Ảnh: Trà My.

"Bộ Nông nghiệp đã nhắc nhở, chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp, Cục Kiểm lâm xác minh, kiểm tra. Đến nay, chúng tôi nhận được thông tin một cây đa được trồng trên đất không phải đất nông nghiệp", ông Tuấn nói.

Thứ trưởng Tuấn yêu cầu làm rõ vụ việc, đề nghị Cục Kiểm lâm xem xét, báo cáo nghiêm túc, nếu có sai phạm cần tiếp tục xử lý nghiêm túc.

Trước đó, tối 30/3, CSGT phát hiện 3 xe trên mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Bình chở cây cổ thụ lưu thông trên quốc lộ 1 qua địa phận xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc).

CSGT Thừa Thiên - Huế cho biết 3 xe chở cây đều vượt quá chiều dài, quá tải cầu đường từ 20-50%, vượt quá chiều cao hàng hóa.

Các tài xế khai chở cây cho một công ty TNHH từ Đắk Lắk ra Quảng Bình. Doanh nghiệp này báo chí mới phản ánh dùng xe đầu kéo chở cây "khủng" cho tướng công an đi qua nhiều trạm CSGT trên quốc lộ 1 gây xôn xao dư luận.

Van chuyen cay khung tren quoc lo 1A anh 2
3 cây cổ thụ "khủng" được hạ tải và được để ở bãi đất trống trên quốc lộ 1. Ảnh: Điền Quang.

Tối ngày 2/4, một người xưng là chủ 3 cây cổ thụ "khủng" xin được làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trưa 3/4, người này đến làm việc với cơ quan kiểm lâm và trình ra 2 bộ hồ sơ liên quan đến các cây nói trên. Tuy nhiên, những bộ hồ sơ này được cho là bản photocopy, không có giá trị pháp lý.

Phòng Thanh tra - Pháp chế từ chối tiếp nhận và yêu cầu người này phải cung cấp bản chính trong thời gian sớm nhất.

Người tự xưng chủ của 3 cây gỗ khổng lồ đến làm việc với kiểm lâm

Liên quan vụ 3 cây "khủng" được vận chuyển trên quốc lộ bị CSGT bắt giữ, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế cho biết là có người tự xưng là chủ của 3 cây và đã đến làm việc.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Xã hội