Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đấu giá sách về kinh thành Huế thế kỷ 19

Buổi tọa đàm văn hóa nghệ thuật và đấu giá ấn bản được tổ chức tại hội trường L'Espace 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Nhân dịp xuất bản cuốn Hồi ức về kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX của Michel Đức Chaigneau, sáng ngày 11/7, viện Pháp L’Espace và Thái Hà Book sẽ tổ chức buổi tọa đàm Khơi nguồn văn hóa thế kỷ XIX - XX - XXI với sự tham gia của dịch giả Lê Đức Quang, nhà nghiên cứu Trần Đình Hằng và tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng.

van hoa anh 1

Tọa đàm được tổ chức vào sáng thứ 7 ngày 11/7. Ảnh: Thái Hà Books.

Buổi tọa đàm sẽ tập trung vào vấn đề tiếp xúc giữa các nền văn hóa và ảnh hưởng của chúng đến lịch sử nhân loại.

Đặc biệt các khách mời sẽ trao đổi về sự giao thoa giữa ba lớp văn hóa trong suốt dòng lịch sử tại Việt Nam: lớp văn hoá bản địa, lớp văn hoá giao lưu với Trung Quốc, khu vực và lớp văn hoá giao lưu với phương Tây.

Bên cạnh đó, chương trình cũng tổ chức đấu giá hai ấn bản Trúc chỉ Hồi ức về kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được dùng để ủng hộ cho quỹ Văn hóa Huế.

van hoa anh 2

Cuốn Hồi ức về Kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX sẽ đem lại những góc nhìn mới mẻ về kinh thành Huế những năm đầu thế kỷ XIX. Ảnh: Thái Hà Books.

Cuốn Hồi ức về Kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX ghi lại những ký ức về kinh thành Huế của Michel Đức Chaigneau (1803-1894) - người mang hai dòng máu Pháp - Việt, từng sinh ra và lớn lên tại Huế trong hơn 20 năm đầu thế kỷ.

Thông qua hồi ức này, người đọc ngày nay có thể hình dung ra diện mạo của kinh thành Huế xưa cùng các vùng lân cận với toàn bộ đời sống lao động, sinh hoạt từ hoàng cung cho tới làng quê bình thường.

Người thầy yêu nước được phong thần

Trân trọng tấm lòng yêu nước, vì giáo dục, vì nhân dân của ông, hương chức và người dân địa phương đã đệ đơn ra triều đình Huế xin cấp sắc phong cho ông làm thần Thành hoàng.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản