Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đấu giá sách từ thiện tại Sài Gòn

Chợ phiên sách cũ là sự kiện hứa hẹn sẽ quy tụ nhiều bạn đọc mê sách cũ và giới sưu tập các sách quý hiếm tại TP HCM.

Nối tiếp những thành công của Chợ phiên sách cũ, được coi như điểm nhấn của Ngày sách Việt Nam vào tháng 4/2015 vừa qua, Nhã Nam tiếp tục triển khai Chợ phiên sách cũ. Sự kiện lần này được tổ chức trong 3 ngày 18, 19 và 20/9/2015 tại khuôn viên 015 Lô B Chung cư 43, Hồ Văn Huê, Phú Nhuận.

Dau gia sach tu thien tai Sai Gon hinh anh 1
Các hội chợ sách cũ luôn thu hút được rất đông những người yêu văn hóa đọc vì ở đây họ có thể tìm thấy nhiều cuốn sách không còn xuất hiện trên thị trường. 

Bạn đọc đến với Chợ phiên sách cũ Sài Gòn có cơ hội tìm thấy rất nhiều đầu sách quý hiếm trong hàng ngàn đầu sách xưa, xuất bản từ hàng chục năm về trước, gồm nhiều thể loại: sách tiền chiến, sách bao cấp, sách Liên Xô, từ điển xưa, báo và tạp chí xưa...

Các sách đưa ra đấu giá lần này do Nhã Nam và các nhà sưu tập tại Sài Gòn cùng góp vào, bao gồm các đầu sách báo xưa hiếm và có giá trị như: Tri Tân tạp chí 1943; Việt Nam văn hóa sử cương (Đào Duy Anh, bản in của NXB Bốn Phương, 1951); Kiều song ngữ Việt Pháp của Nguyễn Văn Vĩnh (NXB Vĩnh Bảo, 1951); Vang bóng một thời của Nguyễn Tuân (NXB Cảo Thơm, 1968)...

Ban tổ chức cũng sẽ dành một phần số tiền đấu giá sách lần này để quyên góp vào quỹ ủng hộ quỹ từ thiện Sách nói cho người mù TP HCM.

Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Quoc hieu dau tien cua nuoc ta la gi? hinh anh

Quốc hiệu đầu tiên của nước ta là gì?

0 40 3

Dưới triều Nguyễn nước ta có 2 quốc hiệu chính thức là Việt Nam và Đại Nam. Quốc hiệu Việt Nam do vua Gia Long đặt năm 1804.

Chuoi bi kich cuoc doi cua nu nha van dong tinh hinh anh

Chuỗi bi kịch cuộc đời của nữ nhà văn đồng tính

0 48 1

Virginia Woolf là cây viết nổi bật với sự nghiệp văn chương đồ sộ nhưng biến cố gia đình khiến bà trầm cảm nặng. Nữ sĩ từng trải qua mối tình đồng tính nổi tiếng trong lịch sử.

10 ngay nua se khai mac Hoi sach Quoc gia online 2020 hinh anh

10 ngày nữa sẽ khai mạc Hội sách Quốc gia online 2020

0 440 6

Ý nghĩa của Hội sách Quốc gia online là mang đến không gian trực tuyến kết nối người đọc và các đơn vị cung cấp, phát hành sách, thay thế cho hội chợ sách truyền thống.

Em quen mat co thang tu vua den! hinh anh

Em quên mất có tháng tư vừa đến!

0 527 13

Mùa này phố thiếu bước chân cuống vội. Gánh hàng rong, xe đẩy dạo, người đánh giày. Thiếu dáng quen chàng trai, cô gái trẻ. Mang giày lười, cà phê bệt nhìn lá bay.