Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đấu giá dàn siêu xe của Phó tổng thống đi tù vì tham nhũng

Bộ sưu tập siêu xe và xe sang gồm 25 chiếc, nổi bật trong đó là “siêu bò” Lamborghini Veneno Roadster có giá bán ước tính lên tới 5,6 triệu USD.

ban xe tham nhung anh 1

Năm 2017, ông Teodorin Nguema Obiang - Phó tổng thống Guinea Xích đạo bị cơ quan tư pháp của Pháp kết án 3 năm tù treo với tội danh tham ô và rửa tiền. Dàn xe “khủng” của vị lãnh đạo này từng bị chính phủ Thụy Sĩ tịch thu trước đó cũng sẽ được đem bán đấu giá vào cuối năm nay.

ban xe tham nhung anh 2

Khối tài sản bất minh này gồm 25 siêu xe và xe sang, dự kiến thu về không dưới 13 triệu USD. Toàn bộ sẽ được quyên góp cho các chương trình xã hội tại Guinea Xích đạo.

ban xe tham nhung anh 3

Giá trị nhất trong số này phải kể đến chiếc Lamborghini Veneno Roadster, là chiếc thứ 7 trong 9 chiếc Veneno Roadster trên toàn cầu. “Siêu bò” này mới chỉ chạy đúng 325 km và được kỳ vọng sẽ thu về khoảng 5,6 triệu USD.

ban xe tham nhung anh 4

Khan hiếm hơn cả là chiếc Koenigsegg One:1 có số lượng giới hạn chỉ 7 chiếc trên toàn thế giới gồm cả mẫu thử, được định giá khoảng 2,3 triệu USD.

ban xe tham nhung anh 5

Tiếp đến là nhiều siêu xe đáng chú ý khác với giá bán ước tính tương ứng là Ferrari LaFerrari (2,8 triệu USD), McLaren P1 (1,8 triệu USD), Aston Martin One-77 (1,8 triệu USD) và Bugatti Veyron (904.000 USD).

ban xe tham nhung anh 6

Ngoài ra, danh sách này còn có nhiều xe sang đến từ các thương hiệu như Bentley, Maybach, Maserati hay Porsche. Tất cả đều sẽ có mặt tại buổi đấu giá cuối năm diễn ra ở Geneva.

ban xe tham nhung anh 7

Đây không phải lần đầu tiên những chiếc xe của ông Obiang bị tịch thu rồi mang bán đấu giá. Tháng 9/2011, chính phủ Pháp từng thu giữ tổng cộng 11 chiếc xe của ông Obiang, sau đó thanh lý 9 chiếc trong số này vào tháng 7/2013 và thu về khoảng 4 triệu USD.

ban xe tham nhung anh 8

Guinea Xích đạo là quốc gia nhỏ nằm ở bờ biển Tây Phi và là một trong những nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất châu lục này. Teodorin Nguema Obiang, 47 tuổi, được cha là Tổng thống Guinea Xích đạo Teodoro Obiang Nguema bổ nhiệm giữ chức Phó tổng thống quốc gia này vào cuối tháng 6/2016.

Mexico bán đấu giá siêu xe, xe sang để giúp người nghèo

Chính phủ Mexico sắp bán đấu giá 82 chiếc xe để quyên góp cho 2 thành phố nghèo nhất nước này. Trong đó, có siêu xe của Lamborghini, Porsche và các mẫu xe thể thao, xe sang khác.

Hà Phong

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini Ôtô Xe