Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đấu giá cặp găng boxing ủng hộ nữ võ sĩ bị cưa chân

Nhà vô địch SEA Games 28 sẽ đấu giá đôi găng tập huấn tại Mỹ để ủng hộ cho "đàn em" Vũ Thị Thùy Dung điều trị căn bệnh quái ác.

Vũ Thị Thùy Dung sinh năm 1998, là VĐV của Trung tâm đào tạo và huấn luyện TDTT Thái Bình. Thùy Dung được biết đến là một trong những võ sĩ trẻ đầy triển vọng của quyền Anh Việt Nam.

Thành tích đáng nhớ nhất của Thùy Dung là từng vào đến tứ kết giải quyền Anh trẻ thế giới năm 2015. Khi sự nghiệp chớm nở, võ sĩ người Thái Bình bị tắc tĩnh mạch toàn thân nghiêm trọng, đặc biệt là ở hai chân.

Le Thi Bang,  SEA Games 28,  Boxing,  Vu Thi Thuy Dung,  cua chan,  ASIAD anh 1
Vũ Thị Thùy Dung mang trong mình căn bệnh quái ác khi còn thi đấu.

Để hạn chế bệnh lý không lan rộng và đảm bảo tính mạng cho Dung, bác sĩ đã cắt bỏ phần cẳng chân phải bị hoại tử và sẽ tiếp tục phẫu thuật thông các tĩnh mạch khác. Thùy Dung đã trải qua đến 4 lần phẫu thuật.

Bệnh tật không buông tha cho VĐV trẻ tuổi, Dung và gia đình ngã quỵ khi nghe bác sĩ chẩn đoán võ sĩ 20 tuổi bệnh sùi van hai lá ở tim. Thùy Dung đã xuất viện về nhà nhưng cuộc sống hiện tại của Thuỳ Dung và gia đình gặp rất nhiều khó khăn vì Dung di chuyển bằng xe lăn.

Nhìn Thùy Dung rơi vào hoàn cảnh ngặt nghèo, nữ VĐV Lê Thị Bằng quyết định đấu giá đôi găng của mình để ủng hộ. Đó là cặp găng boxing đã gắn bó với cô trong suốt thời gian tập huấn ở Mỹ, cũng là giai đoạn khó khăn nhất mà nhà vô địch SEA Games từng trải qua.

Cô chia sẻ: “Cặp găng không chỉ là vật kỷ niệm của em trong khoảng thời gian huấn luyện tại Mỹ, mà đó còn là động lực để em cố gắng mỗi khi nhìn thấy nó. Tôi quyết định sẽ bán đấu giá vật kỷ niệm của mình như là một sự đồng cảm và chia sẻ mà em gửi đến Dung”.

Le Thi Bang,  SEA Games 28,  Boxing,  Vu Thi Thuy Dung,  cua chan,  ASIAD anh 2
Lê Thị Bằng sẽ đấu giá đôi găng kỷ niệm trên đất Mỹ của mình.

Còn Thuỳ Dung xúc động bày tỏ: “Chị Bằng chính là thần tượng của em vì em cũng thi đấu cùng hạng cân với chị. Dù chưa gặp chị Bằng, cũng không hiểu nhiều về tính tình của chị, nhưng em thấy rất xúc động với những gì chị làm”.

Người hâm mộ boxing không quá xa lạ với Lê Thị Bằng. Tại ASIAD 2014, võ sĩ sinh năm 1992 này đã đánh bại thuyết phục các đối thủ sừng sỏ, trong đó có cả Josie Gabuco (Philippines), người từng đoạt huy chương Olympic và châu Á, để giành tấm HCĐ lịch sử cho boxing Việt Nam.

Đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh sẽ là người tham gia buổi đấu giá cặp găng boxing của Lê Thị Bằng vào đêm thi đấu chính thức của giải Boxing HBF tại sân khấu Lan Anh (TP.HCM) vào ngày 30/9 tới đây.

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Thể thao